Choáng: ngày nay 10x đã trang điểm, tắm trắng

Ngày 27/03/2014 00:00 AM (GMT+7)

Thế hệ 10x ngày nay rất nhiều em đã biết trang điểm, làm đẹp thậm chí khoe vẻ sexy 'non nớt' của mình.

Hầu hết khi nghĩ đến trang điểm, làm đẹp mọi người thường nghĩ đến những cô gái đã ngoài 20. Thế nên, không ít phụ huynh phải choáng váng khi thấy trong cặp con gái mình có cả một bộ phấn son như người lớn. Việc có một thỏi son màu hồng, màu đỏ với một học sinh cấp 2 hay ngay cả học sinh cấp 1 hiện nay không còn là chuyện quá xa lạ. Bởi nếu lên trang mạng xã hội tìm kiếm, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những hội, nhóm của các bé 10x thích làm đẹp. Nhưng việc quan tâm đến làm đẹp của các em không chỉ dừng lại ở việc đánh son hay dặm chút phấn hoặc dùng kem nền, mà rất nhiều em đã bắt đầu thích làm tóc, uốn xoăn, nhuộm tóc…thậm chí không ít trong số đó đã tìm đến các phương pháp tẩy trắng da.

Choáng: ngày nay 10x đã trang điểm, tắm trắng - 1
Trên các trang mạng xã hội bắt đầu xuất hiện những hội nhóm làm đẹp của thế hệ 10x.

Trong hội nhóm của các bé 10x, không khó để tìm thấy những trao đổi về việc dùng kem trộn nào để làm trắng da, mua kính giãn tròng ở đâu, dán mi như thế nào, cạo lông mày ngang ra sao…

Chính vì tình trạng làm đẹp diễn ra ngày càng phổ biến và có phần vượt quá lứa tuổi của các em nên rất nhiều trường học đã ra lệnh cấm nhuộm tóc, tô son khi đến trường. Nhưng không ít trường hợp vẫn nghĩ ra cách để ‘thoát tội’.

Choáng: ngày nay 10x đã trang điểm, tắm trắng - 2
Rất nhiều học sinh cấp 1 đã biết dùng mi giả, đánh phấn, tô son như người lớn (Ảnh minh họa).

Choáng: ngày nay 10x đã trang điểm, tắm trắng - 3
Thậm chí nhiều em còn tìm đến cả các biện pháp tắm trắng (Ảnh minh họa).

Việc các em làm đẹp quá sớm cũng khiến cho không ít phụ huynh tá hỏa. Mới đây, một độc giả từ địa chỉ huongvm@yahoo…đã gửi thư đến Eva.vn với lời tâm sự: “Tôi đã rất sốc khi biết rằng, trong cặp con gái có cả bộ đồ trang điểm như của người lớn, hóa ra tôi cứ đưa cháu đến trường là cháu vào nhà vệ sinh đánh phấn, gắn mi giả. Không chỉ có phấn son mà con gái tôi còn có đến 3 lọ nước hoa và rất nhiều sơn móng tay. Tôi hỏi tiền đâu ra để mua những thứ này thì cháu nói lấy tiền mừng tuổi để mua.”

Choáng: ngày nay 10x đã trang điểm, tắm trắng - 4
Có nhiều em còn chăm chút cho cả mái tóc, làn da và mặc đồ hở quá nhiều so với lứa tuổi của mình (Ảnh minh họa).

Choáng: ngày nay 10x đã trang điểm, tắm trắng - 5

Choáng: ngày nay 10x đã trang điểm, tắm trắng - 6

Choáng: ngày nay 10x đã trang điểm, tắm trắng - 7
Vẻ trong sáng, ngây thơ là điều cần giữ ở lứa tuổi học sinh (Ảnh minh họa).

Choáng: ngày nay 10x đã trang điểm, tắm trắng - 8

Choáng: ngày nay 10x đã trang điểm, tắm trắng - 9

Choáng: ngày nay 10x đã trang điểm, tắm trắng - 10

Làm đẹp khi còn ở lứa tuổi còn quá trẻ trước hết sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của các em, chưa kể nhiều hóa chất từ mỹ phẩm thậm chí còn gây dị ứng khi các em không biết lựa chọn và dùng đúng cách. Ngoài ra, việc quá chú ý đến hình thức bên ngoài và làm đẹp điệu đà quá so với lứa tuổi còn là tác động tiêu cực đến tâm sinh lý cũng như việc học hành của trẻ. Thiết nghĩ, các bậc cha mẹ nên quan tâm đến con em mình hơn nữa để sớm có những lời khuyên nhủ và hướng dẫn cụ thể cho các con, tránh những điều không nên sẽ xảy ra. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm trắng da