Có nên căng da mặt bằng chỉ, laze hay botox?

Ngày 17/07/2015 18:22 PM (GMT+7)

Những phương pháp căng da mặt, làm mờ nếp nhăn này đang được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, chúng có thực sự hiệu quả?

Căng da mặt hay còn gọi là làm cho khuôn mặt không còn nếp nhăn là phương pháp đang được nhiều người lựa chọn. Có nhiều phương pháp căng da mặt như căng da bằng laser, căng da bằng chỉ, phẫu thuật và bơm botox. 

Khu vực mà chị em thực hiện căng da nhiều nhất thường là vùng mắt, đuôi mắt, bọng mắt. má, khóe miệng và trán. Tùy từng phương pháp sẽ đem lại hiệu quả nhanh hay chậm. Nhưng các phương pháp này có hiệu quả lâu dài, hay có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không, Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Tài Sơn (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) sẽ nói rõ về vấn đề này. 

Bản quyền video thuộc VTV.

"Theo nghĩa đen, đây là một phẫu thuật bóc tách da và tổ chức mỡ dưới da, sau đó cắt phần da thừa và tổ chức mỡ thừa đó đi, sau đó khâu lại thì gọi là căng da mặt. Hiện nay có nhiều phương pháp được quảng cáo như căng da mặt bằng laser, bằng chỉ thì hiệu quả không cao.

Ví dụ khi dùng chỉ mà căng da mặt thì chỉ bám vào đâu? Có thể vùng chỉ căng thì da căng, nhưng những chỗ đầu bám của chỉ thì dần dần cũng mềm và sa trễ. Một khi chỉ đứt thì rất khó để lấy toàn bộ chỉ ra. 

Ngoài ra còn có phương pháp tiêm botox. Đây là một loại độc tố do vi khuẩn botulium tiết ra có tác dụng làm liệt cơ. Lợi dụng đặc tính này mà con người sản xuất ra botox để dùng trong thẩm mỹ. Hai bên mặt có rất nhiều cơ, mỗi bên có 18 đôi cơ mặt. Cơ trên mặt lại đi liền với nếp nhăn và các nếp nhăn này luôn đi vuông góc với chiều co của cơ. 

Khi có tuổi, người ta dùng botox để tiêm và làm liệt cơ. Tiêm botox không phải là làm đầy, mà là làm liệt các cơ mặt, làm cho các cơ mặt mất tác dụng co bóp nhưng biểu cảm thì kém đi. Khiến cho người ngoài nhìn vào có cảm giác trẻ hơn nhưng biểu cảm thì không tự nhiên, nhiều khi khiến khuôn mặt của người tiêm bị cứng đờ"- Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Tài Sơn nói.

Mời các bạn tham gia chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm, bí quyết hữu ích về làm đẹp tại Hội đau đầu vì làm đẹp nhé!

Nếu bạn có vấn đề, thắc mắc gì cần tư vấn về làm đẹp, hãy gửi email cho chúng tôi qua địa chỉ: tuvanlamdep@khampha.vn. Chúng tôi sẽ kết nối với chuyên gia để giải đáp giúp bạn.

Theo Hoàng Minh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp da mặt

Video chọn lọc

Tin tức thị trường