Cụ bà U70 múa cột như thiếu nữ

Ngày 27/03/2014 14:43 PM (GMT+7)

Sau khi về hưu, cụ bà bỗng có niềm đam mê múa cột giúp giữ dáng vẻ trẻ trung.

Cụ bà Đới Đại Lệ ở Thành Đô, Trung Quốc năm nay 68 tuổi, cụ đã bắt đầu học múa cột sau khi về hưu được 3 năm. Trước đây bà làm công việc thủ thư tại một thư viện nhưng từ khi về hưu, bà bắt đầu chăm chỉ rèn luyện thể thao và bị hấp dẫn bởi môn múa cột. Bà thậm chí còn cải tạo lại phòng ngủ của mình để làm thành một phòng tập múa cột ngay tại nhà.

Cụ bà U70 múa cột như thiếu nữ - 1

Cụ bà U70 múa cột như thiếu nữ - 2

Suốt 3 năm liền, ngày nào bà cũng chăm chỉ luyện tập. Nhìn bà lão đã 68 tuổi vẫn đi bốt cao gót và có thể thực hiện một cách thuần thục những động tác khó như lên cột, quay tròn, lộn ngược... khiến không ít người phải thán phục.

Cụ bà U70 múa cột như thiếu nữ - 3

Bà Đới chia sẻ: “Tôi đam mê với môn múa cột này vì thích cảm giác được xoay tròn trong không trung. Tôi hy vọng có thể trở thành vũ công múa cột già nhất Trung Quốc. Hơn thế nữa, tôi còn muốn chứng minh cho mọi người thấy, bất kể tuổi tác nào, chỉ cần kiên trì thì việc gì cũng có thể thành công”.

Cụ bà U70 múa cột như thiếu nữ - 4

Cụ bà U70 múa cột như thiếu nữ - 5

Cũng nhờ chăm chỉ luyện tập múa cột mà bà Đới vẫn duy trì được sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai và ít bệnh tật. Bà Đới cho rằng múa cột đã thay đổi cuộc sống của bà, nó giúp bà cảm thấy yêu đời và cảm giác như đang trẻ ra từng ngày.

Thực tế việc múa cột rất có ích đối với phụ nữ, bởi nó không chỉ giúp nữ giới có vóc dáng cân đối, da dẻ săn chắc, chữa bệnh xương cốt và xả stress hiệu quả:

Cụ bà U70 múa cột như thiếu nữ - 6

Vóc dáng cân đối

Múa cột đòi hỏi bạn phải thực hiện rất nhiều động tác khó để phát triển sức mạnh của phần thân trên và sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể. Bạn hãy thử tập bộ môn này nếu thấy việc tập luyện thể thao thông thường không khiến bạn hứng thú.

Sự nhanh nhẹn

Bạn cần phải khổ luyện rất nhiều để đạt tới mức độ như những vũ công chuyên nghiệp nhưng không nhất thiết bạn phải đạt được trình độ tương tự. Phần thưởng lớn nhất của bạn đó là sự nhanh nhẹn và linh hoạt của cơ thể được cải thiện đáng kể.

Xả stress

Bạn sẽ thấy rất vui vẻ, hào hứng khi tập luyện môn này và đấy cũng có thể là một lý do khiến bạn cảm thấy thích thú với việc tập luyện. Hãy rủ thêm 1 người bạn đi cùng nếu cảm thấy ngại ngùng và cả 2 sẽ có những giây phút vui vẻ.

Sự nữ tính

Môn khiêu vũ này sẽ giúp bạn khám phá sự nữ tính, gợi cảm của chính bản thân mình và giúp bạn tự tin hơn. Và điều này cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong mối quan hệ hiện tại với một nửa của mình.

Giúp cơ thể săn chắc hơn

Cơ thể bạn sẽ trở nên săn chắc hơn rất nhiều khi bạn phải tập những động tác nâng đỡ cơ thể trong bộ môn múa cột.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp