Đốt mỡ thừa bằng bài tập đơn giản với chân

Ngày 18/01/2015 18:00 PM (GMT+7)

Bạn có thể đốt cháy mỡ thừa và làm săn chắc vùng bụng, đùi và hông chỉ trong 10 phút với bài tập bums & tums cùng chân.

Bums và Tums là bài tập gồm một chuỗi những động tác theo nhạc, có tiết tấu, nhắm vào các vùng cơ thể dễ bị tích mỡ, khó xuống cân nhất là hông, mông, đùi. Sự liên tục và lặp đi lặp lại của những động tác trong bài tập sẽ đốt cháy năng lượng và những phần mỡ thừa, cho cơ thể săn chắc, dẻo dai.

Đốt mỡ thừa bằng bài tập đơn giản với chân - 1

Trước khi vào bài tập, hãy dành vài phút cho các động tác khởi động thông thường. Đặc biệt là có những động tác căng cơ nhẹ nhàng để gia tăng độ mềm dẻo và linh hoạt giúp cho các cơ sẵn sàng vào sự tập luyện.

1. Ngồi xổm

Đốt mỡ thừa bằng bài tập đơn giản với chân - 2

Đứng 2 chân rộng bằng vai, 2 tay song song trước mặt lòng bàn tay hưỡng xuống. Hạ thấp người bằng cách trùng gối cho đến khi đùi song song với sàn nhà. Hạ thấp mình bằng cách uốn cong đầu gối của bạn cho đến khi chúng gần như vuông góc với đùi song song với sàn nhà. Giữ lưng thẳng và đầu gối không rộng hơn 2 bàn chân. Lặp lại động tác 15-20 lần.

2. Chùng gối

Đốt mỡ thừa bằng bài tập đơn giản với chân - 3

Tư thế bắt đầu đừng thẳng với 2 chân khép, cánh tay buông dọc thân người và lòng bàn tay úp. Tiếp theo, soạt chân phải lên trước đồng thời chùng gối hạ thấp hông xuống. Phần chân trước vuông góc với sàn. Giữ lung thẳng và đầu gối không mở rộng hơn so với 2 bàn chân. Lặp lại với mỗi chân 15-30 lần.

3. Nhón chân

Đốt mỡ thừa bằng bài tập đơn giản với chân - 4

Đây là bài tập cũng rất đơn giản, bạn sẽ dần cảm thấy đôi chân của mình được đốt cháy mỡ thừa rất nhanh. Chỉ cần đứng thẳng , 2 chân chụm lại, 2 tay nắm lại để giữ thăng bằng, sau đó từ từ nhón gót lên, để những ngón chân chịu lực của cơ thể. Giữ tư thế này vài giây sau đó từ từ hạ xuống. Lặp lại động  tác 15-20 lần.

Đốt mỡ thừa bằng bài tập đơn giản với chân - 5

Khó hơn, bạn có thể đứng xa tường, nhón chân và tạo lực thêm cho tay, có thể bằng những chai nước hay quả tạ nhỏ.

4. Nâng hông

Đốt mỡ thừa bằng bài tập đơn giản với chân - 6

Đây là bài tập không những tác động lên mỡ đùi mà còn tác động lên mông để cân bằng cơ thể. Nằm ngửa, co đầu gối lên, bàn chân chạm sàn. Nâng mông lên và ấn gót chân xuống để nâng vùng hông lên cho đến khi cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vai cho đến đầu gối. Nghỉ, sau đó từ từ trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 15-20 lần.

Theo Thu Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bài tập thể dục thẩm mỹ