Hành trình cân nặng bất thường của cô gái béo phì

Ngày 09/05/2015 08:52 AM (GMT+7)

Không thể đi lại, Rochelle Coulson, 21 tuổi, sống ở Anh có cân nặng hơn 200kg, được xếp vào loại siêu béo phì. Ngay từ nhỏ cô đã có một thân hình với cân nặng hơn người bình thường.

Những con số thống kê về tình trạng béo phì ở Anh đang gây một cú sốc lớn. Gần 2/3 số người trưởng thành bị thừa cân hoặc mắc bệnh béo phì. Trong vòng 20 năm, con số đã tăng lên gấp đôi, đẩy sức khỏe của người dân gần đến điểm nguy hiểm. Rochelle Coulson, 21 tuổi, sống tại New Milton, Hampshire là một trong số đó. Cân nặng của cô lên tới hơn 200kg, một con số khó tin.

Không thể đi lại, làm việc, cô sống vỏn vẹn dựa vào số tiền trợ cấp thất nghiệp và bệnh tật 18.200 bảng Anh mỗi năm.

Dưới đây là câu chuyện của Rochelle Coulson với căn bệnh béo phì – tiết lộ một sự thật đau lòng về việc làm sao một cô gái bình thường lại có thể trở thành một trong những người phụ nữ béo nhất nước Anh.

Rochelle Coulson mới 21 tuổi mà đã có cân nặng đáng kinh ngạc hơn 200kg, không thể đi lại, làm việc và sống dựa vào 18200 bàng Anh được trợ cấp.

2 tuần tuổi: 4kg

Rochelle được sinh ra vào ngày 15/7/1993 tại một bệnh viên trên phố Mary ở Poole. Khi đó cô cân nặng lên tới  4kg, nặng hơn nhiều so với mức trung bình của những đứa bé cùng tuổi.

Cô chia sẻ “Đó là một ca sinh không dễ dàng gì nhưng theo lời mẹ thì tôi khi đó là một đứa bé kháu khỉnh với nụ cười tươi và đôi mắt sáng. Mẹ tôi cũng đã không muốn tôi quá bé, nên trong suốt quá trình mang thai tôi, bà ăn rất nhiều kem, nho khô và đã tăng 25kg".

Rochelle khi 3 tháng tuổi đã tự mình đến thẳng bầu sữa và ăn gấp 2 lần so với những đứa trẻ cùng độ tuổi.

10 tháng tuổi: 10kg

Khi được 10 tháng tuổi, Rochelle đã nặng tới 10kg và mẹ cô nói rằng cô sẽ khóc nếu như không có gì ở tay hoặc ở miệng.

Tôi luôn cảm thấy vui vẻ nhất là lúc ăn, và khi bỏ sữa, bột và chuyển sang thức ăn thông thường, thì sự thèm ăn của tôi càng tăng lên”.  Mẹ nói tôi đã từng khóc thét lên nếu như không có gì đó trên tay hoặc trong miệng, tôi còn hay đập bàn khi phải chờ đợi thức ăn được mang đến. Tôi vẫn chưa được coi là nặng hơn so với những người đồng trang lứa ở thời điểm này, nhưng thực sự là tôi luôn cảm thấy đói”.

Vào khoảng sinh nhật lần đầu của cô thì bố mẹ chia tay vì mẹ gặp được người đàn ông khác, cô và em trai chỉ được gặp bố vào cuối tuần. “Tôi còn quá nhỏ để biết những gì đang diễn ra, bố thì không sống với chúng tôi nữa. Ông thuê một căn hộ cách đó khoảng 16km”.

4 tuổi: 19kg

4 tuổi, Rochelle đã cân nặng tới 19kg. Cô cho biết mình cảm thấy bị bỏ rơi khi bố bỏ đi, và từ đó cô bắt đầu cuộc sống với toàn các đố ăn.

Thức ăn sớm trở thành niềm an ủi đối với tôi. Đó không phải lỗi của mẹ. Bà luôn khuyến khích tôi phải ăn khỏe mạnh, nhưng những gì mẹ che giấu, tôi sớm phát hiện ra. Tôi trở nên béo hơn từng ngày”.

6 tuổi: 32kg

6 tuổi và nặng 32kg, Rochelle được chẩn đoán là bị rối loạn tăng động thiếu tập trung.

Cô được chẩn đoán là bị rối loạn tăng động thiếu tập trung và phải uống thuốc điều trị. Lúc này, cô bắt đầu đi học ở Bournemouth, nhưng lại chuyển đến chỗ khác của thành phố, vì thế cô lại phải bắt đầu lại. Cô cảm thấy điều này khó khăn và thường xuyên trốn học. So với các bạn cùng lớp, cô lớn hơn rất nhiều. Cô luôn được mẹ chuẩn bị cho những bữa ăn lành mạnh, nhưng mẹ cô lại không kiểm soát những gì cô lấy ăn từ chạn thức ăn. “Tôi không bao giờ đổ lỗi cho mẹ. Ăn là thứ duy nhất có thể làm tôi cảm thấy vui vẻ”.

10 tuổi: 57kg

10 tuổi và Rochelle cân nặng 57kg, cô bị các bạn bắt nạt, xa lánh. Tuy nhiên ở nhà, cô vẫn là một cô bé tự tin.

13 tuổi: 83kg

Khi lên 13 tuổi và cân nặng cũng tăng lên tới 83kg, Rochelle nói rằng đồ ăn là phần không thể thiếu. Khi đó cô hoàn toàn nhận thức được lượng thức ăn mình nạp vào cơ thể và nhận ra thân hình quá khổ của mình khi nhìn vào ảnh.

14 tuổi: 95kg

Rochelle cho biết khi 14 tuổi, cân nặng của cô là 95kg và nó đã tăng nhanh khi cô bước sang tuổi dậy thì. Cô đã gặp được bạn trai đầu tiên có cùng thói quen ăn uống như mình.

18 tuổi: 133kg

18 tuổi, Rochelle nặng 133kg. Có xung đột với mẹ nên cô bị đuổi ra khỏi nhà. Nhiều lần cô muốn tự tử.

20 tuổi: 165kg

Bước sang tuổi 20, cân nặng của Rochelle đạt mốc 165kg nhưng mối quan hệ mẹ con trở nên êm dịu hơn. Tuy nhiên, cô đã được chẩn đoán mắc chứng ngưng thở lúc ngủ, có thể làm cô ngừng thở trong 10 giây mỗi đêm.

Rochelle đã được đưa cho một thiết bị giúp cô đối phó với triệu chứng ngưng thở khi ngủ.

Hiện nay, Rochelle nặng khoảng 203kg và đang cố gắng giảm cân. Cô được mẹ giúp kiểm soát các bữa ăn của mình.

Theo Thu Thảo/ Dailymail (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân