Hoa hậu Giáng My: "Phụ nữ muốn đẹp, phải khoẻ từ bên trong"

Khám phá những bí quyết trẻ đẹp mãi với thời gian của Hoa hậu Đền Hùng- Giáng My.

Gặp Hoa hậu Giáng My và nhìn thật gần mới thấy hết vẻ đẹp và sự trẻ trung của chị. Năm 1990, Giáng My đăng quang Hoa hậu Đền Hùng, sau 25 năm, người đẹp vẫn khiến mọi người phải xuýt xoa về một nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ thách thức thời gian.

Cô sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, mẹ là giảng viên âm nhạc, bố là đạo diễn nên Giáng My cũng có sẵn tố chất nghệ thuật. Cách chị tạo dáng chụp hình, biểu cảm gương mặt, đi đứng cũng hết sức uyển chuyển và chuyên nghiệp. 

Dù đã 44 tuổi và trải qua sinh nở, thậm chí con gái chị đã lớn và trở thành thiếu nữ xinh đẹp nhưng Giáng My vẫn giữ được cho mình vẻ đẹp sang trọng của một hoa hậu. Cùng trò chuyện với Hoa hậu Giáng My để nghe những bật mí về bí quyết giữ gìn nhan sắc không tuổi của chị. 

hoa hau giang my: "phu nu muon dep, phai khoe tu ben trong" - 1

Mới đây, xuất hiện trong một hội thảo về làm đẹp, Hoa hậu Giáng My tiếp tục khiến nhiều người ngưỡng mộ và ghen tỵ với vẻ đẹp của chị.

Mùa đông rồi mà da chị vẫn đẹp quá. Đặc biệt là không có nếp nhăn. Bí quyết gì giúp chị trẻ đẹp mãi như vậy? 

Chúng ta đều biết rằng thời gian là thứ có quyền lực lớn nhất. Chúng ta không thể chống lại được quy luật của thời gian, mà chỉ có thể làm chậm lại quá trình mà thời gian làm cho chúng ta lão hoá. Thời đại ngày nay khi bạn bước ra đường, bạn sẽ thấy nhiều người rất là trẻ. Đó là do ý thức của chúng ta về việc sống đẹp, sống khoẻ đã nằm trong tiềm thức của người phụ nữ Việt Nam. 

Trước đây thì phụ nữ Việt Nam mới có chồng con thôi thì đã bị nói là 'gái 30 tuổi đã toan về già'. Nhưng trong vòng hơn 10 năm trở về đây, phụ nữ đã trẻ hoá ra đến cả 15-20 tuổi. Đây thực sự là một cuộc cách mạng đối với chúng ta trong tư duy và cách sống. 

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần cảm ơn những nhà khoa học, những người đã khám phá ra các loại máy móc, thiết bị tốt nhất đề dành chăm sóc cho những người phụ nữ. Ai cũng vậy, nếu mình biết lắng nghe, chăm sóc cho cơ thể mình thì sẽ tốt hơn. 

Tuy nhiên không ai chống lại được sức mạnh của thời gian. Cho nên chúng ta ăn gì, uống gì, dùng những sản phẩm gì để tốt cho sắc đẹp cũng là một điều rất quan trọng. 

Riêng My thì My luôn lựa chọn những sản phẩm, chất liệu từ thiên nhiên. Đó là điều My nghiên cứu đầu tiên. Một trong những sản phẩm hiện tại My ưu ái nhất là Thalissi. My nghĩ là nếu chúng ta sử dụng những sản phẩm đúng thì chúng ta sẽ có nhan sắc trẻ hơn tuổi rất nhiều. 

hoa hau giang my: "phu nu muon dep, phai khoe tu ben trong" - 2

Ở tuổi 44, Giáng My vẫn giữ được làn da căng mịn không nếp nhăn

Có lẽ mục tiêu của phụ nữ đều là: Không xấu - không bệnh - không già, vì phụ nữ đều mong trẻ, khoẻ và đẹp. Chị có lời khuyên gì để phụ nữ có được điều đó bằng con đường ngắn nhất?

Kiến thức để chăm sóc sắc đẹp của bản thân mỗi người không phải ai cũng biết. Vì vậy My nghĩ chúng ta nên tham gia nhiều những hội thảo, nơi có những chuyên gia làm đẹp, họ sẽ tư vấn cho chúng ta những bí quyết, kiến thức chuyên môn sâu, áp dụng vào tuỳ từng trường hợp của từng người. 

Hơn nữa, khi gặp nhau giao lưu, trao đổi, chúng ta còn có thể truyền cảm hứng cho nhau. Từ đó chúng ta sẽ tạo được ý thức làm đẹp cho chính mình. Điều quan trọng là ý thức và sự kiên trì sẽ giúp chúng ta làm được nhiều thứ. 

- Ngoài việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp ra thì chị còn có bí quyết như thế nào?

Chuyện chăm sóc da hàng tuần, nghỉ ngơi rồi ăn uống đúng chế độ ra thì còn có điều mình nghĩ là rất quan trọng với phụ nữ đó là làm sạch từ bên trong, làm sạch cơ thể từ bên trong cho đến bên ngoài. Tức là việc thanh lọc không chỉ là việc làm sạch cơ thể, mà còn là tâm hồn nữa. Người ta nói phụ nữ yêu đời thì sẽ luôn tươi trẻ mà. 

hoa hau giang my: "phu nu muon dep, phai khoe tu ben trong" - 3

Đặc biệt là vóc dáng miễn chê của chị.

- Một ngày chị dành bao nhiêu thời gian cho việc làm đẹp?

Thực sự thì mình không có thời gian. Nhưng nếu như có ý thức rồi thì buổi sáng chỉ cần 5 phút thôi để làm sạch da mặt. Hay những khi đi trên những chuyến bay thì đừng lạm dụng mỹ phẩm, mà cần để cho làn da của chúng ta thở. Thì khi chúng ta sử dụng mỹ phẩm lại mới có hiệu quả tốt. 

- Ngoài chăm sóc da ra thì còn vóc dáng, chị làm cách nào để giữ được vóc dáng đẹp như vậy?

Ồ vóc dáng là một điều hết sức quan trọng với phụ nữ. Bởi vì theo tuổi tác và có con cái thì rất dễ lên cân. Thì bí quyết của mình cũng không có gì khó khăn lắm. Mình vẫn ăn đủ chất bởi vì cơ thể cần đầy đủ vitamin. Nhưng mình chỉ ăn đến mức vừa bắt đầu no thì mình phải dừng. 

Hơn nữa đó là cách mình luôn luôn vận động không ngừng nghỉ. Không phải chỉ là đến những phòng gym mà chăm sóc con cái hay làm việc nhà cũng là cách bạn tiêu tốn calories và giữ gìn vóc dáng. Phụ nữ muốn đẹp thì phải khoẻ từ bên trong chính cơ thể mình. 

Thêm đó, cũng đừng để mình bị stress bởi những đôi giày cao gót quá cao hoặc lúc nào mình cũng phải gây áp lực cho chính mình là phải thật đẹp, thật chuẩn mực. Thì như thế cũng chính là thứ gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. 

Xin cảm ơn chị! Chúc chị nhiều sức khoẻ và luôn trẻ đẹp! 

Ngắm một số hình ảnh của Hoa hậu Giáng My tại hội thảo làm đẹp mới đây nhất:

hoa hau giang my: "phu nu muon dep, phai khoe tu ben trong" - 4

hoa hau giang my: "phu nu muon dep, phai khoe tu ben trong" - 5

hoa hau giang my: "phu nu muon dep, phai khoe tu ben trong" - 6

hoa hau giang my: "phu nu muon dep, phai khoe tu ben trong" - 7

hoa hau giang my: "phu nu muon dep, phai khoe tu ben trong" - 8

hoa hau giang my: "phu nu muon dep, phai khoe tu ben trong" - 9

hoa hau giang my: "phu nu muon dep, phai khoe tu ben trong" - 10

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Sao chia sẻ bí quyết làm đẹp