Kỳ quặc: Phụ nữ Hong Kong nhìn thẳng vào mặt trời để làm đẹp

Ngày 10/09/2015 09:51 AM (GMT+7)

Chị em cho rằng việc nhìn thẳng vào mặt trời có thể giúp hấp thụ năng lượng trực tiếp, hạn chế tiêu thụ thực phẩm và có thể giảm cân.

Gần đây tại Hong Kong đã có rất nhiều phụ nữ theo đuổi một phương pháp “chăm sóc sắc đẹp” mới.

Vào khoảng thời gian ngắn trước khi mặt trời lặn, trong khi nhiều người đang bận rộn chuẩn bị bữa ăn tối thì một nhóm nhỏ phụ nữ tụ họp lại với nhau và chọn cách “nuôi dưỡng nhan sắc” bản thân bằng cách nhìn mặt trời.

Những người phụ nữ Hong Kong tụ tập ở bãi biển để hấp thụ năng lượng mặt trời

Theo báo Oriental Daily, phụ nữ tin rằng việc nhìn thẳng vào mặt trời sẽ thay thế nhu cầu về thực phẩm và thậm chí cải thiện thị lực, chất lượng giấc ngủ.

Họ là những phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 30, đến bãi biển Sam Ka Village ở khu vực Lei Yue Mun, Hong Kong vào lúc chiều tối. Họ cởi giày và kính râm trước khi bật chế độ tính giờ trên điện thoại, sau đó đứng nhìn chằm chằm vào mặt trời đang đang dần lặn xuống.

Một số người cẩn thận hơn thì sử dụng một chiếc ô hoặc khăn giấy để bảo vệ làn da của mình. Họ còn đeo thêm loại kính chống tia UV (tia cực tím) để bảo vệ mắt.

Họ tin rằng nhìn vào mặt trời sẽ giúp họ giảm nhu cầu ăn uống, tăng thị lực và ngủ ngon hơn

Các khái niệm “nhìn mặt trời” hay “hấp thụ từ mặt trời” dùng để mô tả việc hấp thu năng lượng trực tiếp mặt trời thay thế cho việc ăn các thực phẩm hàng ngày. Họ cho rằng làm như vậy có thể làm giảm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của cơ thể.

Những người phụ nữ đứng xếp hàng với nhau trong ánh nắng Mặt Trời vẫn còn khá chói chang. Họ dường như không quan tâm đến phản ứng của mọi người xung quanh trước hành động kỳ quặc của họ.  Một số phụ nữ nói, họ làm việc đó vì lý do sức khỏe chứ không phải nhu cầu giảm cân.

Một số người cẩn thận hơn sử dụng ô và khăn giấy để ngăn tia UV

Một người phụ nữ nói với Oriental Daily: “Chúng tôi thực hành nhìn về phía mặt trời như vậy để thay thế cho việc ăn uống. Một số người trong chúng tôi đã kết thúc việc điều trị và hiện nay họ ăn ít hơn. Một số người còn không cần phải ăn gì cả”.

Cô cho biết, họ bắt đầu luyện tập bằng cách nhìn thẳng vào mặt trời 10 giây vào ngày đầu tiên. Sau đó mỗi ngày lại thêm 10 giây nữa, cho đến khi đạt đến tổng thời gian là 44 phút sau 9 tháng liên tục.

Các chuyên gia lo ngại xu hướng này có thể làm tăng tỷ lệ ung thư da và các bệnh về mắt

Ông Hou Xiang Jun, một chuyên gia về da liễu, lo ngại về xu hướng kì quặc này đang gia tăng. Ông khẳng định, các khu vực cận nhiệt đới, mật độ tia cực tím rất cao và sự phản chiếu ánh sáng của mặt nước được dẫn đến sự tác động rất mạnh của tia cực tím.

Ông Xiang Jun cho biết thêm: “Thậm chí nếu họ có thoa bằng kem chống nắng thì cũng chỉ có thể loại bỏ được 5-6% những tác hại do tia cực tím gây ra. Một chiếc ô hoặc mũ có thể làm giảm tác động của tia cực tím từ 10% đến 20%. Tuy nhiên việc tiếp xúc lâu dài với ánh nắng Mặt Trời, ngoài việc bị cháy nắng, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư da”.

Các chuyên gia nhãn khoa cũng cho biết, việc nhìn chằm chằm vào mặt trời có thể gây ra các bệnh như kết mạc, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng và có thể gây mù vĩnh viễn nếu cường độ ánh sáng mặt trời đang còn mạnh.

Theo Hoàng Nam (Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự