Làm sạch cọ trang điểm cực nhanh bằng nước rửa chén

Ngày 21/06/2015 09:27 AM (GMT+7)

Cọ và bông trang điểm rất cần được làm sạch, bởi nếu không sẽ có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của bạn chỉ từ những chiếc cọ trang điểm.

Đã có trường hợp hai người dùng chung cọ trang điểm và bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm đến tính mạng của họ. Đọc bài viết Ngồi xe lăn suốt đời vì dùng chung cọ trang điểm bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Đơn giản hơn, chỉ cần hình dung chiếc chổi, cọ, bông trang điểm để lâu ngày sẽ là nơi trú ngụ của biết bao nhiêu loại vi khuẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy hết. Những vi khuẩn này khi tiếp xúc với da, nhẹ thì khiến da mẩn đỏ, dị ứng, nặng hơn có thể ăn sâu vào máu và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. 

Vì vậy, ít nhất 1 lần/ tuần, bạn hãy chú ý vệ sinh, làm sạch cọ trang điểm để tránh những nguy cơ ảnh hưởng xấu đến làn da, sức khỏe của bạn. 

Làm sạch cọ trang điểm cực nhanh bằng nước rửa chén - 1

Cọ trang điểm cần được làm sạch hàng tuần để tránh những nguy cơ ảnh hưởng xấu đến làn da và sức khỏe của bạn.

Dưới đây là một cách làm sạch cọ trang điểm đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. 

Nguyên liệu:

- Nước rửa chén

- Dầu oliu

- Một cái đĩa sạch

Thực hiện:

Đổ nước rửa chén và dầu oliu lên cái đĩa sạch. Chấm chiếc cọ/ bông/ chổi trang điểm lên đó sao cho nó có thể bám đầy dung dịch nước rửa chén + dầu oliu. Sau đó xả sạch dưới vòi nước là bạn đã được chiếc cọ sạch, mới như trước. 

Video hướng dẫn thực hiện:

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt làm đẹp