Rộ mốt gọt chân để đi vừa giầy đẹp

Ngày 27/04/2014 11:13 AM (GMT+7)

Việc gọt chân nhỏ như cô bé lọ lem đi vừa chiếc giầy trong truyện cổ tích giờ đã trở thành hiện thực.

Một công bố mới đây của Thời báo New York đã khiến nhiều người bất ngờ khi biết rằng, bên cạnh tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn của phụ nữ thì số lượng người tìm đến dao kéo để khiến mình khác biệt, thậm chí là trở nên quái lạ cũng rất lớn. Và một trong số những phẫu thuật đó là sửa đổi đôi bàn chân hiện tại. Thực tế là chuyện cắt gọt chân để đi vừa giầy ngày nay đã trở thành trào lưu, nó không chỉ tồn tại trong suy nghĩ của chúng ta và càng không phải là một tình tiết ly kỳ trong câu chuyện cổ tích Cô bé Lọ Lem.

Để dễ hiểu hơn về vấn đề gọt chân, bạn hãy thử tưởng tượng. Một cô gái rất xinh đẹp đi tìm kiếm một đôi giầy và cô ấy đã chọn được đôi giầy ưng ý rất đẹp. Nhưng cỡ chân của cô nàng ở size 38, một cỡ chân quá to và thường các cửa hàng không có size giầy này. Và vấn đề nảy sinh, những cô gái chân to thường cảm thấy mặc cảm mỗi lần thử giầy, họ cũng khó chọn cho mình những đôi ưng ý và khi ấy họ mong muốn được gọt bớt chân của mình đi…

Rộ mốt gọt chân để đi vừa giầy đẹp - 1
Jennifer Garner là một trong những nghệ sĩ sở hữu bàn chân xấu.

Theo ý kiến của một bác sĩ tại Beverly Hills,  bác sĩ thẩm mỹ Ali Sadri cho biết loại hình phẫu thuật thẩm mỹ này trở nên phổ biến tới mức ông còn phải đặt cho chúng những cái tên ngắn gọn để khách hàng dễ gọi chẳng hạn như Perfect 10 (làm bàn chân ngắn đi), Model T (làm bàn chân thon dài hơn) và đặc biệt là Cinderella (cắt gọt chân để gọn gàng, vừa vặn hơn với dáng giày ưa thích)…Trong chuyện cổ tích, Cinderella hay cô bé Lọ Lem nhờ xỏ vừa vào chiếc giày thủy tinh đánh rơi đã khiến hoàng tử nhận ra mình và được chàng lấy làm vợ. 

Bản thân bác sĩ Ali Sadri cũng dự đoán được xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ này sẽ trở nên rộ hơn trong thời gian tới. Bởi từ cách đây 13 năm trước, ông đã gặp không ít phụ nữ phàn nàn về việc họ bị đau nhức chân do đi giày không vừa.

Ngoài những dịch vụ kể trên, các hình thức làm đẹp cho đôi chân đang rất thịnh hành có thể kể tới việc tiêm Botox vào bàn chân, bơm mỡ vào chân để đi giày cao gót được êm hơn, hút mỡ ngón chân…“Nhiều người không muốn tới bể bơi hoặc bãi biển bởi họ cảm thấy rất mất tự tin với bàn chân trần xấu xí!” – Bác sĩ Suzanne Levine chia sẻ. Bởi có thể bạn không biết, nhưng không ít người sở hữu những ngón chân rất thiếu thẩm mỹ, chúng không mềm mại tự nhiên mà cong queo hoặc nhăn nheo rất xấu.

Rộ mốt gọt chân để đi vừa giầy đẹp - 2
Paris Hilton là bàn chân xấu nổi tiêng của cô.

Rộ mốt gọt chân để đi vừa giầy đẹp - 3
Đôi bàn chân quá khổ và thừa ngón của Iman cũng là lý do mà cô nàng từng nghĩ đến phẫu thuật chúng.

Nhà thiết kế thời trang Cathy Hardwick là một người từng sử dụng hình thức phẫu thuật chỉnh hình bàn chân. Cô cho biết: “Đi những đôi giày chật khiến chân bạn bị đau nhức và xấu xí. Vài năm sau khi can thiệp phẫu thuật, giờ chân tôi đã thật hoàn hảo. Tôi cũng có thể đi những đôi sandal mà trước kia không xỏ vừa nổi.”

Cô Annette Healey hiện đang là phó giám đốc điều hành một công ty dịch vụ bất động sản tại New York, cho biết cô không cho phép đi giày đế mềm ở nơi làm việc. Thay vào đó, 95% thời gian của Annette phải gắn liền với các đôi giày cao gót của Prada, Manolo và Gucci.

Cô Annette Healey phải chịu đựng đau đớn từ chứng viêm tấy chân và lưng trong suốt thời gian dài. Khi đến phòng khám, bác sĩ cho biết chân của Annette Healey gặp rất nhiều vấn đề. Năm 2011, cô phẫu thuật bàn chân. Hiện tại, Annette khẳng định có thể đi bộ hơn 30 km trên những đôi giày cao gót mà không bị đau nhức. 

Tuy nhiên, bác sĩ Jonathan T. Deland, trưởng khoa chân tại Bệnh viện Phẫu thuật Đặc biệt ở Mỹ không cho rằng việc phẫu thuật này là cần thiết: "Điều quan trọng nhất là bàn chân bạn không bị đau và hoạt động đầy đủ chức năng. Việc chỉnh hình bàn chân để đi vừa giày là lý do thiếu thuyết phục."

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp

Video chọn lọc

Tin tức thị trường