Sao và biến chứng lạm dụng botox

Ngày 16/06/2013 14:05 PM (GMT+7)

Những hậu quả khôn lường chỉ vì muốn níu giữ nét thanh xuân trên gương mặt..

Botox là một chất tiêm vào cơ thể để chống nhăn tự nhiên. Hiệu quả xóa nhăn bằng Botox kéo dài từ 4-6 tháng, những lần điều trị tiếp theo hiệu quả sẽ kéo dài hơn. Do có tác dụng thần kỳ để níu giữ vẻ đẹp trẻ trung, quyến rũ nên có rất nhiều ngôi sao ngày càng sa vào lạm dụng tiêm botox, dẫn đến những hậu quả tai hại như gương mặt sưng phù, cứng đờ và khó biểu lộ cảm xúc. Nàng ca sĩ xinh đẹp Park Bom của nhóm 2Ne1 cũng từng nạn nhân của việc tiêm botox quá đà.

Sao và biến chứng lạm dụng botox - 1
Gương mặt thon gọn, xinh đẹp trước kia của Park Bom.

Sao và biến chứng lạm dụng botox - 2
Và gương mặt sưng phù, thiếu cảm xúc hiện tại của cô.

Sao và biến chứng lạm dụng botox - 3
Việc tăng cân càng khiến gương mặt cô phù nề nhiều hơn.

Trong botox không chứa các chất gây nghiện mà phần lớn xuất phát từ nguyên nhân tâm lý khiến các sao nghiện tiêm botox. Do botox có khả năng làm thay đổi diện mạo trên da hoặc mặt, môi, đem lại vẻ trẻ trung, gợi cảm cho bộ phận điều trị. Người dùng botox có cảm giác hạnh phúc, tự tin và dần dần bị phụ thuộc bởi ai cũng muốn mình trẻ đẹp mãi mãi. Vì vậy, mới có trường hợp nhiều ngôi sao sử dụng botox thường xuyên đến mức hình dáng đã bị biến đổi hoàn toàn so với thuở ban đầu.

Sao và biến chứng lạm dụng botox - 4
Lindsay Lohan sau khi tiêm botox làm đầy môi.

Vậy các bác sĩ nói gì về hậu quả khôn lường của việc lạm dụng tiêm botox ?

Tác dụng phụ thường gặp đầu tiên của việc tiêm botox là bầm tím và sưng mặt. Người tiêm còn có thể bị "bệnh huyết thanh", mà biểu hiện như triệu chứng cúm.

Sao và biến chứng lạm dụng botox - 5
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và gương mặt khác lạ do tiêm botox trẻ hóa.

Hậu quả đáng sợ thứ hai theo lời 1 bác sỹ nói là "khi Botox đi qua mô mỡ đến các cơ mà  không bị chặn lại, như cơ của mí mắt, sẽ dẫn đến sa mí mắt, hoặc như các cơ làm di chuyển nhãn cầu, dẫn đến chứng nhìn một thành hai." Tuy nhiên những triệu chứng này thường ít xảy ra với phần lớn bệnh nhân và biến mất trong vòng hai tuần.

Các chuyên trang về botox tại Mỹ cũng từng khuyến cáo rằng triệu chứng hen suyễn và không thể nào nuốt trôi ở họng cũng là hậu quả khôn lường khi lạm dụng tiêm botox.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phẫu thuật thẩm mỹ