Tâm sự vợ xuống sắc sau sinh hút chị em Việt

Ngày 10/01/2016 20:00 PM (GMT+7)

Từ ngày sinh con, vợ em đổi style. Mặt mũi cũng chả trang điểm. Bọng mắt tàn nhang lên đủ cả, da sạm đùi to,... Vợ bảo bên tây đang là trào lưu nên em cũng chả ý kiến gì.

Làm sao để giữ được vẻ đẹp và vóc dáng sau sinh luôn là vấn đề chị em 'đau đáu'. Không phải ai cũng có thể lấy lại vóc dáng con gái một thời gian ngắn sau sinh như nhiều ngôi sao Việt. Áp lực giữa nhan sắc và đủ sữa cho con bú khiến họ luôn đứng trước lựa chọn. Tuy vậy, bà mẹ nào cũng nghĩ đến con cái mà bồi bổ đủ thứ để có sữa cho con. Điều này khiến họ phải chịu áp lực lớn về thân hình ngày càng 'phì nhiêu' của mình. 

Có bà mẹ thừa nhận rằng họ không dám nhìn vào gương trong những ngày đầu nuôi con vì thấy mình xuống sắc thậm tệ. Số khác than phiền vì tự ti khi đứng trước mặt chồng. Không ít gia đình lâm vào bi kịch chồng ngoại tình vì chán vợ sau khi sinh con. 

Chính vì vậy, mới đây, một đoạn tâm sự đăng trên facebook khiến chị em rất tâm đắc. Dòng trạng thái nói về người vợ xuống sắc sau sinh và những hi sinh của phụ nữ cũng như những điều anh chồng nên làm để động viên vợ được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. 

tam su vo xuong sac sau sinh hut chi em viet - 1

Đoạn tâm sự về nhan sắc của vợ thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ của các mẹ bỉm sữa

tam su vo xuong sac sau sinh hut chi em viet - 2

Họ tỏ ra tâm đắc và chia sẻ với các đấng mày râu của mình nên đọc để hiểu và thông cảm hơn với phụ nữ. 

Nguyên văn dòng trạng thái: 

"Vợ em đấy các bác à , hoa hậu xóm đấy. Ngày xưa vợ em cũng rực rỡ lắm nhưng giờ đỡ hơn rồi. Gớm thật, một năm trước chứ mấy, phải đấu đá với 4-5 thằng mới cướp được. Giờ nằm cả ngày chả thằng nào buồn khênh. 

Đi đám về có tí men, nhìn thấy vợ mà em tưởng vô nhầm nhà mới chết. Vỗ đẹt cái lên mặt mới sực tỉnh, à thì ra vợ đang ở cữ chứ không phải tuần tân hôn. Ngồi đần mặt ra ghế ngắm vợ, ngắm từ trên xuống dưới như cái hồi mới yêu, rồi lại từ trong ra ngoài như cái hồi mới cưới. Tự nhiên thấy mắt cay cay tủi thân thế nào ấy. Cảm giác nó giống như một con bé mũi tẹt cầm chỉa nhìn thấy một con bé trên sline dưới vline... rất chạnh lòng. 

Vợ em thay đổi quá, thế quái nào nhìn cứ giống bà bu em từ cái thủa sinh ông chú thứ hai. Mặc cái quần rộng như cái xống, tóc tai rũ rượi, ngực bằng bụng, bụng bằng mông, còn mông cố thêm tí nữa cũng sắp thành cái thúng.

Từ ngày đẻ con Bông vợ em đổi style, nghe đâu người ta bảo đấy là phong cách bỉm sữa. Mặt mũi cũng chả trang điểm, nude 100% luôn. Bọng mắt tàn nhang lên đủ cả, da sạm đùi to,... Vợ bảo bên tây đang là trào lưu nên em cũng chả ý kiến gì.

Soi gương thấy chỉ có mình là vẫn vậy. Phải công nhận đàn ông chỉ thay đổi người tình còn phong cách thì đa số trước sau như một. Từ ngày cưới vợ, ngoài cái bụng có vẻ to ra thì em vẫn y nguyên hồi zai tân. Thêm mấy chị cùng cơ quan bảo "chú hợp hơi vợ còn béo trắng ra nữa". Đi làm quần áo vợ là, vợ rặt rất chỉn chu. Tối về cơm cháo đàng hoàng, ngon miệng chén no căng rốn. Đêm sẵn có làm nháy là ngủ ngon đến sáng hôm sau.

Cuộc sống đơn giản thế, sao vợ lại thay đổi làm gì cho phức tạp....? Đang mải nhìn mình trong gương thì con Bông giật mình khóc ré lên. Em tỉnh thêm chút nữa, vợ ngồi hút sữa, em bế con Bông nựng cho yên.

Trước khi đẻ vợ em cũng lên cả kế hoặc giống Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà sau sinh, nhưng vỡ kế hoặch hết cả. Mẹ chồng cứ ninh cháo chân giò ngày ba bữa thế kia, vợ nhăn mặt "có khi em thành Hà Mã mất thôi".

Được cái giờ vợ không selfie up facebook tung tóe nữa rồi. Ra đường chả cần nhắc cũng kín như hồi giáo. Riêng khoản khoe bưởi em cũng thách luôn.

Thật ra những ngày cuối tuần nghỉ làm, ở nhà chiến đấu cùng vợ. Em mới biết, chả phải vợ chạy theo cái xu hướng thời trang nào đâu. Đúng hơn là đang vắt chân lên cổ chạy trong 4 bốn bức tường, phục vụ con gái em cả.

Bây giờ đánh răng cũng phải thay phiên nhau, vài phút lại sờ cái bỉm, dăm phút lại pha bình sữa. Con ngủ thì tranh thủ đi ăn, dọn nhà , nó chơi ngày cày đêm, vợ ròng rã cả năm trời không được một đêm đủ giấc.

Ấy thế mà vợ chỉ bảo với em: "Bao giờ chồng thành Cường Dolla thì vợ làm thiếu nữ vạn người mê cũng chưa muộn. Giờ chồng cứ sáng đi làm, tối về chơi với con, không hú hí ở ngoài là vợ cân hết, một đứa chứ ba đứa vợ cũng cân".

Nghĩ bụng biết đến kiếp nào mới thành Cường dolla cơ chứ. Sau này có giàu đến mấy, thì kim cương cũng chẳng đổi lại được nhan sắc với thanh xuân cho vợ mình. Thôi gác tạm mấy bữa nhậu, bỏ tạm mấy cuộc vui, cháo phở gì thì nhịn cũng qua được hết, cốt sao cho vợ thấy vui vẻ bình yên.

Đàn ông đao to búa lớn ở đâu ko biết, về nhà cứ chiều được, bao bọc được ba người phụ nữ kia là cũng đủ vĩ đại lắm rồi! 

P/s: Vợ mình- vợ người ta. Cũng là đàn bà sao khác nhau một trời một vực. Chẳng phải vì vợ mình kém sắc hơn người ta. Chỉ bởi chồng người ta "ngon" hơn chồng mình. Thế nên anh nào chê vợ ngực xệ bụng to là đang chửi chính mình bất tài vô dụng. Vợ chỉ cần trách nhiệm và sự chung thuỷ thôi. Nếu anh không có nhiều tiền thì chỉ cần làm được hai điều đó là cũng đủ khiến vợ hạnh phúc!" 

Nguồn: Facebook Bùi Thị Hiền (Tuệ Nhi)

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện làm đẹp