Tập yoga cho khuôn mặt để trẻ hơn cả chục tuổi

Ngày 19/03/2015 09:18 AM (GMT+7)

Cô Fumiko Takatsu ở tuổi 43 trông còn trẻ hơn rất nhiều khi ở tuổi 36.

Cô Fumiko Takatsu, giáo viên dạy tiếng Anh ở Nhật Bản năm nay 43 tuổi. Nhưng trông cô còn trẻ hơn rất nhiều khi ở tuổi 36. Cô nói đó là nhờ việc tập yoga cho mặt. Trước đó, cô đã tập yoga hơn 30 năm nhưng chỉ tập các asana dành cho cơ thể thông thường.

Năm 36 tuổi, cô Fumiko gặp một tai nạn xe hơi khá nghiêm trọng. Điều này làm cho khuôn mặt cô méo mó vì da chảy xệ, nhiều nếp nhăn. Cô đã tìm mua mọi loại kem dưỡng da, mặt nạ và các sản phẩm làm đẹp đắt tiền để cải thiện nhưng không mấy hiệu quả. 

"Lúc đó, tôi đã nghĩ đến việc, nếu mình có thể tập thể dục cho cơ thể săn chắc, khỏe mạnh thì vì sao không làm điều đó với khuôn mặt mình chứ", cô Fumiko cho biết. 

Từ suy nghĩ đó, cô Fumiko đã sáng tạo ra bài tập yoga dành cho mặt. Đây là sự pha trộn giữa các tư thế cơ thể trong yoga và các động tác, biểu cảm của khuôn mặt để cải thiện da, chống chảy xệ và tăng cường sự săn chắc cho cơ mặt.

Yoga cho khuôn mặt cũng dạy bạn cách sử dụng cơ mặt đa dạng hơn. Kết quả là trông bạn sẽ trẻ trung, rạng rỡ hơn. Làn da cũng sáng mịn hơn nhờ tăng cường tuần hoàn máu. 

Bài tập yoga cho mặt do Fumiko Takatsu hướng dẫn sẽ được chúng tôi giới thiệu cụ thể đến quý độc giả vào 6h hàng ngày. Mời quý vị và các bạn đón đọc.

Tập yoga cho khuôn mặt để trẻ hơn cả chục tuổi - 1

Cô Fumiko ở tuổi 43 còn trẻ hơn khi cô 36 tuổi

Tập yoga cho khuôn mặt để trẻ hơn cả chục tuổi - 2

Thậm chí so với thời thanh niên, da dẻ cô cũng mỡ màng, săn chắc hơn.

Tập yoga cho khuôn mặt để trẻ hơn cả chục tuổi - 3

Tập yoga cho khuôn mặt để trẻ hơn cả chục tuổi - 4

Các bài tập của cô được chia ra tập trung vào từng bộ phận trên khuôn mặt để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Tập yoga cho khuôn mặt để trẻ hơn cả chục tuổi - 5

Sau vài tuần tập luyện, cô Fumiko đã thấy hiệu quả rõ rệt. Kiên trì tập luyện trong thời gian dài như một thói quen, giờ đây cô sở hữu làn da và sự trẻ trung hơn tuổi 43 rất nhiều.

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bài tập Yoga