Tỏi
Món rau xào tỏi ngon lành của mẹ nhưng sẽ khiến bé không hề thích thú gì. Nếu mẹ cho con bú ăn tỏi, mùi tỏi sẽ tồn tại trong sữa mẹ rất lâu, thậm chí kéo dài tới 2 giờ sau khi ăn. Một số trẻ sơ sinh nhạy cảm có thể nhăn mặt khí chịu khi cảm nhận được mùi lạ trong sữa mẹ.
Ở Ý – nơi tiêu thụ nhiều tỏi nhất thế giới, các bà mẹ cho con bú thường kiêng hẳn loại củ này đến vài tháng sau sinh. Tuy nhiên ở Ấn Độ, các bà mẹ lại được khuyến khích ăn càng nhiều tỏi càng tốt vì tỏi được coi như loại thực phẩm lớn nhanh. Để quyết định xem bản thân có nên ăn tỏi hay không, mẹ cần quan sát phản ứng của chính con mình.
Hà My (theo babyzone)
Nguồn: [Tên nguồn]