Cá
Qui tắc không ăn các loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao khi mang thai vẫn cần được mẹ áp dụng khi cho con bú. Thủy ngân sẽ tìm đường xâm nhập và sữa mẹ và để lại những hậu quả xấu. Trẻ bú sữa mẹ có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể không có những biểu hiện ra bên ngoài như nổi mẩn hay xì hơi. Tuy nhiên, thủy ngân sẽ gây hại các bộ phận bên trong cơ thể trẻ. Năm trong số các loại hải sản thường ăn nhất có ít thủy ngân là tôm, cá ngừ đóng hộp, cá hồi, cá minh thái và cá da trơn. Cá để tránh trong khi mẹ đang cho con bú bao gồm cá mập, cá kiếm, cá thu và cá kình.
Hà My (theo babyzone)
Nguồn:
[Tên nguồn]