Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

2 cách trị thói ăn vạ của con nơi công cộng cực nhẹ nhàng mà hiệu quả tức thì

Ngày 17/09/2017 00:06 AM (GMT+7)

Trước thói ăn vạ, khóc lóc nơi công cộng của con nhỏ, những ông bố bà mẹ này có cách xử trí cực nhẹ nhàng mà hiệu quả ngay lập tức.

Là bố mẹ, chắc hẳn đã không ít lần bạn từng chứng kiến và chịu đựng cảnh con nhỏ của mình ăn vạ, đặc biệt là giữa chốn công cộng đông người. Lúc đó, bạn thường xử lý như thế nào: Bỏ mặc hay dỗ dành con bằng mọi giá? Nếu cả hai cách đó không đem lại cho bạn hiệu quả tức thời lại có thể khiến bé ngày càng "được thể lấn tới" với tính ăn vạ của mình thì hãy xem cách những ông bố bà mẹ xử lý thói ăn vạ của con cực nhẹ nhàng mà hiệu quả tức thì, được dân mạng và nhiều người ủng hộ.

2 cách trị thói ăn vạ của con nơi công cộng cực nhẹ nhàng mà hiệu quả tức thì - 1

Terel Rico Rels Crawford là một ông bố vô cùng yêu thương con gái nhưng cũng khá đau đầu khi mỗi lần con gái anh ăn vạ nơi công cộng. Điển hình là trong một lần đi siêu thị gần đây nhất, không hiểu vì lý do gì mà cô con gái Ari (3 tuổi) của anh khóc lóc ăn vạ với bố. Thay vì dỗ dành, quát mắng hay bỏ mặc con gái, Terel đã nghĩ ra một cách vô cùng hài hước đó là cầm điện thoại livestream (quay video) lại cảnh con gái khóc lóc đồng thời anh nhìn chằm chằm vào điện thoại thể hiện thái độ không đồng ý với hành vi của con gái.

Xem video: Terel Rico Rels Crawford xử trí khi con gái ăn vạ

Trước tiếng khóc của con gái, Terel tỏ ra khá bình tĩnh livestream, nhìn ngó xung quanh và kết thúc bằng một câu nói nhẹ nhàng với con gái: "Xong chưa con gái?" và bé Ari sụt sùi gật đầu, nín ngay lập tức. Terel nói thêm: "Bố sẽ không cho con vào siêu thị nếu con vẫn tiếp tục khóc lóc, ăn vạ. Chúng ta sẽ không quay trở lại siêu thị cho đến khi con ngừng khóc. Nếu vào trong đó mà con vẫn thế thì chúng ta sẽ lại ra đây".

2 cách trị thói ăn vạ của con nơi công cộng cực nhẹ nhàng mà hiệu quả tức thì - 3

Terel để con gái khóc và hỏi han bằng giọng nhẹ nhàng: "Xong chưa con gái?"

Với giọng nói nhẹ nhàng nhưng cứng rắn của bố, cô bé Ari chỉ gật đầu và nín lặng. Ông bố trẻ nói thêm trong đoạn livestream: "Khi bạn buộc phải nghiêm khắc, lũ trẻ không thích vì chúng đã làm sai, đây là phản ứng của chúng. Đây là cách bạn giúp con có những hành vi đúng đắn. Đặt chúng lên xe hay nơi nào đó không có gì làm phiền, đừng đánh, mắng hay la hét. Tôi sẽ không tranh cãi với đứa trẻ 3 tuổi. Tôi là bố, là người trưởng thành rồi".

Được biết, ngay sau đó hai bố con Ari đã cùng nhau vào siêu thị với sự vui vẻ và nụ cười trên môi.

Một cách xử trí khi con ăn vạ tương tự được nữ diên viên, nhà sản xuất phim nổi tiếng người Mỹ, Drew Barrymore áp dụng đó là "chụp ảnh check in".

2 cách trị thói ăn vạ của con nơi công cộng cực nhẹ nhàng mà hiệu quả tức thì - 5

Drew Barrymore luôn chụp ảnh check in khi con gái ăn vạ nơi công cộng.

Trong một chia sẻ mới đây nhất của Drew, cô cho biết con gái cô, 4 tuổi, bất ngờ lăn đùng ra đất ăn vạ khi không được mẹ cho đuổi theo những chú vịt ở công viên. Cô bé cứ thế nằm khóc mà không chịu đứng dậy đi cũng không chịu nghe lời của mẹ.

Và cách mà nữ diên viên xử trí với thói ăn vạ này của con đó là chụp ảnh. Cô đã biến những lần ăn vạ của con gái thành cơ hội cho chính bản thân mình có những bức ảnh vô cùng hài hước. Và sau mỗi lần như thế, con gái sẽ tự động đứng dậy và nín lặng, còn Drew lại có bức ảnh đẹp cho vào bộ sưu tập dạy con của mình.

Không chỉ Drew và nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ, Justin Baldoni, cũng đã từng nổi tiếng khắp các trang mạng xã hội với bức ảnh "đứng trôn chân" tại chính nơi con gái đang lăn đùng ra ăn vạ. Và người ghi lại khoảnh khắc đó cho hai bố con Justin lại chính là vợ anh.

2 cách trị thói ăn vạ của con nơi công cộng cực nhẹ nhàng mà hiệu quả tức thì - 6

Trẻ nhỏ không thể tránh khỏi những lúc mè nheo, ăn vạ. Chúng có thể làm bất cứ điều gì ở bất cứ nơi đâu nếu chúng thích và điều chúng muốn không được đáp ứng nhu cầu. Và có rất nhiều cách cha mẹ có thể ứng xử lúc đó nhưng những ông bố bà mẹ thông minh đó là những người có thể áp dụng cách xử trí với việc dạy dỗ con để việc mè nheo ăn vạ sẽ không xảy ra trong lần kế tiếp và để trẻ hiểu được đó là những hành động mình nên hay không nên làm.

>>> Mẹo trị thói "ăn vạ" của con trong giây lát cực nhẹ nhàng mà con không "tái phát"

Theo Chi Chi (Tổng hợp)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ tây dạy con

Video chọn lọc

Xe bọc thép chở hơn 6 tỷ đồng gặp nạn trên cao tốc