20 triệu/tháng vẫn cho con mặc hàng sida

Ngày 17/05/2013 12:34 PM (GMT+7)

Sở thích của tôi là mua đồ sida cho con mặc vì vừa đẹp, vừa rẻ mà chất liệu lại tốt.

Sau khi đăng tải chia sẻ Mặc đồ hiệu nhìn con mới ‘sang’, Eva đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi. Nhiều bạn đọc tỏ ra bức xúc với quan điểm trên và cho rằng suy nghĩ như thế là chảnh, có phần khoe mẽ… Tuy nhiên, cũng có một số độc giả đỡ gay gắt hơn và nhận định, nếu bỏ qua cách chia sẻ kinh nghiệm có phần thiếu tế nhị, xét theo một khía cạnh nào đó thì việc sắm quần áo ‘hàng hiệu’ cho con trẻ đúng là không hề đắt.

Để rộng đường dư luận, Eva xin trích đăng một số bình luận để độc giả có thêm nhận định và cái nhìn đa chiều hơn.

Thúy (thuyhoang...@...): Nhỏ ăn diện, lớn dễ sinh hư!

Những đứa trẻ được cha mẹ cung phụng, chăm sóc tận răng và sớm diện đồ hiệu từ nhỏ thì khi lớn lên mình thấy rất chảnh, có phần vô cảm... hư hỗn, thậm chí là không làm được gì ra hồn khi trưởng thành. Mình lấy ví dụ ngay như con trai hàng xóm nhà mình. Nhà giàu lại là con một nên cậu ấy được bố mẹ chiều hết mực. Bây giờ 15 tuổi rồi mà không biết giúp bố mẹ việc gì, suốt ngày quần là áo lượt và chỉ giỏi cạy két lấy tiền bố mẹ đi chơi...

Cuộc sống có khổ mới có sướng. Nhiều người thành đạt và giàu có nhưng họ đâu có nay mua đồ hiệu này, mai mua đồ hiệu khác cho con. Đừng tạo cho con tâm lý sính đồ đắt tiền ngay từ bé, nếu không khi chúng lớn, cha mẹ sẽ phải trả giá đắt.

Mẹ Na (nicitran…): Lương 20 triệu/tháng vẫn mua đồ sida cho con mặc

Lương vợ chồng tôi cũng gần 20 triệu/tháng thế nhưng tôi cũng chỉ mua quần áo loại thường cho 2 cháu. Tết đến thì tôi mua đồ trong shop tốt tốt một chút nhưng sở thích của tôi lại là mua đồ sida cho con mặc vì vừa đẹp, vừa lạ mà chất liệu vải lại tốt, mặc vào không đụng hàng với ai cả nhưng khi lựa cũng phải lựa khéo thì hàng mới đẹp.

Tuổi của các bé mau lớn lắm nên không cần phải mặc hàng hiệu đắt tiền như thế, tiền còn để chi tiêu nhiều thứ lắm và còn phải phòng khi có bất trắc xảy ra nữa… Đợi khi bé trưởng thành thì mua đồ hiệu cũng chưa muộn.

Riêng về bài viết Mặc đồ hiệu nhìn con mới sang, tôi không có ý kiến gì cả. Mỗi người một suy nghĩ khác nhau, cũng như hoàn cảnh khác nhau. Các mẹ cứ sống theo nhu cầu và mức thu nhập hàng tháng của gia đình, đừng theo ai cả.


Sở thích của tôi là mua đồ sida cho con mặc vì vừa đẹp, vừa rẻ mà chất liệu lại tốt. (Ảnh minh họa).

Nguyễn Chi (vitbauoc…@...): Thu nhập 100 triệu/tháng cũng không cho con dùng hàng hiệu

Tôi chưa bao giờ biết sử dụng hàng hiệu là gì và cũng chưa từng cho con sử dụng hàng hiệu dù rằng thu nhập của gia đình tôi không dưới 100 triệu/tháng (vợ chồng tôi có công ty riêng và kinh doanh hẳn hoi chứ không đi làm thuê). Cho con mặc hàng Việt Nam tốt tốt chút là được rồi, cần gì phải khoe mẽ.

Kim (phamkim…@...): Thu nhập 3 triệu/tháng lấy đâu tiền sắm quần áo 'xịn'?

Chị này chảnh quá! Mình đọc xong bài viết thấy bức xúc với những lời nói không suy nghĩ. Chị cứ tưởng ai cũng như chị à? Một tháng lương 3 triệu, tiền ăn còn không đủ thì lấy đâu tiền mua hàng hiệu? Mình cũng có con gái nhưng mình chỉ mua hàng của made in Vietnam tôi. Dùng cũng được, chất liệu cũng rất ổn và mẫu mã ‘ok’. Đâu phải cứ mặc hàng hiệu mới sang.

hienduongvan12...@...: Đừng khinh rẻ hàng chợ

Tâm lý của các mẹ bao giờ cũng muốn những điều tốt đẹp nhất cho con nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để sắm đồ hiệu. Đừng khinh rẻ hàng chợ, dù biết rằng đến 90% là hàng Trung Quốc. Thay vì chỉ mua cho con đồ hiệu, bạn hãy nhìn qua hàng Made in Vietnam xem. Mình thấy chất lượng tốt mà cũng phù hợp hơn.

Na (untjxin...@...): Hàng hiệu không hề đắt

Bản thân em là du học sinh UK (Anh Quốc) được gần 5 năm. Em nhận thấy, thực ra quần áo mà chị em nghĩ là hàng hiệu ở Việt Nam thì bên này chỉ là đồ bình thường thôi. Giá thành cũng chỉ cao hơn một chút.

Do đi nước ngoài và về Việt Nam thường xuyên, thực sự em thấy là hàng hóa ở Việt Nam, đặc biệt quần áo chỉ toàn đồ Trung Quốc. Mà thậm chí không phải quần áo Trung Quốc chất lượng tốt mà là hàng cực kì kém chất lượng, may ẩu, vải xấu, kiểu dáng nhái qua loa. Thậm chí một số nơi bán hàng cũ còn là bán quần áo lấy từ người chết.

Bản thân em nghĩ nếu có điều kiện thì hãy dùng đồ chất lượng tốt.  Đây không phải là phung phí mà là mình đang sử dụng tiền của mình để cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

Jen (jerry_mouse_...@...): Không phải ai cũng chỉ nên gặm xương gà

Tôi vẫn mua hàng của các thương hiệu cho trẻ em như GAP, Carter và Verbaudet, nếu chị chịu khó đợi lúc sale 50 - 70% vào cuối mùa các chị hoàn toàn có thể mua được quần áo mà giá thậm chí còn rẻ hơn ở Việt Nam.

Tôi từng lê la nhiều cửa hàng bán đồ trẻ em ở Hà Nội, kể cả Việt nam xuất khẩu hay dệt may Việt Nam mà không mua được vì ... đắt quá. Tôi không biết con tôi mặc nhìn có sang không vì tôi nghĩ sang là do tư chất nhưng quan trọng hơn cả là chất liệu và kiểu dáng rất phù hợp với da nhạy cảm của con tôi. Cháu mặc cũng rất thoải mái. Tôi chắc chắn chị không thể phủ nhận là con chị mặc bộ quần áo đắt tiền sẽ hơn bộ quần áo mua siêu thị mặt đất. Đừng bắt người khác phải sống khổ như mình.

Có thể cách nói của chị Quỳnh Như không được thuận tai có phần bỗ bã, nhưng chị ấy nói lên kinh nghiệm của mình, những người có thu nhập như chị ấy có thể tham khảo.

Tổng số quần áo của con trai tôi, cho mùa hè năm nay có giá khoảng 5-6 triệu. Với thu nhập khoảng 10 - 15tr/ tháng, tôi nghĩ mức chi phí đấy không đến nỗi là quá tay.

Các chị lên án chị ấy thế nhưng cho tôi hỏi các chị đã đi làm từ thiện được bao giờ chưa, có cho ai xu nào không? Đừng nói như phật thế. Tôi có điều kiện mua cho con tôi cái đùi gà, thì làm sao tôi lại bắt nó chỉ gặm xương vì các bạn khác cũng gặm xương và chia thịt cho các bạn khác vì bố mẹ các bạn ấy vì lí do này hay lí do khác thậm chí không mua nổi cho các bạn ấy cái xương gà. Mua cho con cái gì là lựa chọn của bố mẹ, thái độ của con với những thứ mình có cũng là do bố mẹ.

Chị nghĩ là cứ mặc quần áo đẹp là hư hỏng hết hay sao? Còn cho con mặc quần áo đẹp thì là mẹ thất đức hết hay sao? Còn cứ cho con mặc quần áo made in china bán ở siêu thị mặt đất thì tất cả sẽ nên người; luôn ngẩng cao đầu mà sống và các chị là những bà mẹ vĩ đại hay sao? Tôi thấy bình luận của nhiều chị có phần cay nghiệt, ghen tị.

Yến (ktskimyen@...): Có điều kiện cho con mặc đồ hiệu cũng được

Mỗi người một quan điểm. Có điều kiện thì cho con mặc đồ hiệu cũng được. Cũng phải công nhận mặc đồ hiệu thoải mái thật. Riêng mình thì chuộng hàng made in Vietnam vì giá cả phải chăng, mẫu mã cũng được.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ và bé
Tin hay đừng bỏ lỡ