4 tuổi bị bắt cóc, 20 năm sau mới gặp lại cha mẹ

Ngày 16/10/2015 13:50 PM (GMT+7)

20 năm trước, trên đường từ trường mẫu giáo về nhà, cậu bé 4 tuổi Ogawa vì kẻ xấu cho kẹo mà đi theo.

Suốt 20 năm qua, cậu thanh niên Ogawa (tên nhân vật đã được thay đổi) luôn luôn canh cánh trong lòng về một ký ức xưa. Ngày ấy khi mới 4 tuổi, trên đường từ trường mẫu giáo về nhà, cậu bé 4 tuổi Ogawa (Thâm Quyến) khi ấy vì kẻ xấu cho kẹo mà đồng ý đi theo, cuối cùng bị bắt cóc, mang đến vùng Tứ Xuyên, Lương Sơn, Quảng Đông, cách xa hàng ngàn dặm.

Nhiều năm sau đó, ký ức mờ dần, khi sống với cha mẹ nuôi, Ogawa chỉ còn nhớ nhà mình ngày xưa “có ở cạnh một con sông, với nhiều bụi hoa nhỏ”.

Về phần cha mẹ đẻ của Ogawa, ngày ấy cách đây 20 năm ngày họ mất đi đứa con 4 tuổi vẫn khiến họ day dứt không nguôi. Hai vợ chồng còn nhớ hôm đó là ngày thứ 3, khoảng 15h30 là con trai họ tan học về nhà. Vậy nhưng chờ mãi đến tận 4 giờ chiều vẫn không thấy con đâu. Cha Ogawa đã bỏ việc đi khắp Trung Quốc, đến cả vùng Nội Mông, Hắc Long Giang, đi bất cứ nơi đâu có thể để tìm con mà vẫn không thấy.

4 tuổi bị bắt cóc, 20 năm sau mới gặp lại cha mẹ - 1
Người mẹ già lén lau nước mắt khi nghĩ về ngày để mất đứa con 4 tuổi.

Nhiều năm trời day dứt nhớ thương, may nhờ vào dịch vụ gửi ADN để tìm người thân, cuối cùng họ cũng đã đoàn tụ. Cảnh người cha già mẹ yếu gặp lại đứa con trai đã không còn được nhìn mặt từ khi nó mới chỉ là đứa trẻ 4 tuổi, nay sau 20 năm đã là chàng thanh niên khôn lớn khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

4 tuổi bị bắt cóc, 20 năm sau mới gặp lại cha mẹ - 2
Sau 20 năm trời lưu lạc, họ mới được đoàn tụ với nhau.

4 tuổi bị bắt cóc, 20 năm sau mới gặp lại cha mẹ - 3
Người cha người mẹ ngày nào đã già, đứa con 4 tuổi ngày xưa giờ đã là chàng thanh niên khôn lớn

4 tuổi bị bắt cóc, 20 năm sau mới gặp lại cha mẹ - 4
Khoảnh khắc khiến nhiều người rơi nước mắt

Được biết, nhiều năm trước đây ở Trung Quốc có rất nhiều bé trai bị bắt cóc bởi bọn buôn bán trẻ em. Ngày nay, để giúp các gia đình được đoàn tụ, chính phủ nước này đã kêu gọi các bậc cha mẹ mất con và những người ngày xưa bị bắt cóc, giờ muốn tìm lại người thân đến công an địa phương gửi mẫu ADN để hỗ trợ việc tìm kiếm. 

Theo Anh Minh (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bắt cóc trẻ mầm non