Cách phụ huynh Mỹ vẫn làm để con không bao giờ bị lạc

Ngày 01/07/2016 16:58 PM (GMT+7)

Một sở cảnh sát tại Mỹ đã chia sẻ mẹo rất hay cho các bậc phụ huynh phòng ngừa trẻ đi lạc

Vào mùa hè là lúc các bậc phụ huynh hay đưa con đến những khu vui chơi, công viên, vườn thú, các địa điểm du lịch,...Tuy vậy, mỗi khi đến những chốn xa lạ đông người, cha mẹ luôn đau đáu nỗi lo trẻ đi lạc. Các bé trong độ tuổi hiếu động thường dễ dàng tuột khỏi tầm ngắm của bạn chỉ trong vòng vài phút. 

Trước tình hình số lượng trẻ em đi lạc gia tăng vào mùa hè, vừa qua, Sở cảnh sát Clovis, thuộc bang California, Mỹ, đã đưa ra mẹo hữu ích cho các bậc phụ huynh để phòng tránh khi trẻ đi lạc.

Tất cả bạn cần là một chiếc bút dạ và viết số điện thoại, địa chỉ của mình vào cổ tay của trẻ trước khi ra ngoài. Để phòng tránh vết mực bị mờ do mồ hôi, nước,..cha mẹ nên bôi lên trên 1 ít băng lỏng (loại dung dịch bôi lên da khi bị thương để tránh nước, bụi bẩn). Loại băng này sẽ giúp cho số điện thoại không bị trôi đi trong vài ngày dù bé có rửa tay hay gặp mưa.

Cách phụ huynh Mỹ vẫn làm để con không bao giờ bị lạc - 1

Bố mẹ nên viết địa chỉ và số điện thoại của mình ở vị trí dễ nhìn trên cánh tay của bé

Cách phụ huynh Mỹ vẫn làm để con không bao giờ bị lạc - 2

Một chai băng dán cá nhân dạng lỏng có giá từ 200.000 - 300.000 đồng/chai 30mL tùy loại

Cách phụ huynh Mỹ vẫn làm để con không bao giờ bị lạc - 3

Khi bôi lên da, lớp dung dịch này sẽ khô nhanh chóng tạo thành một lớp màng có tính đàn hồi linh hoạt, không thấm nước,... (cho phép da của bạn thở qua lớp màng này).

Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên chụp ảnh trẻ ngay trước khi đi chơi bằng điện thoại để lưu lại chính xác nhất kiểu tóc, quần áo con đang mặc, đặc điểm hình dáng của con, phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Quan trọng nhất, nếu bé đã đủ lớn và biết nói, hãy dạy bé số điện thoại của bố hoặc mẹ, địa chỉ liên hệ. Và hãy luôn để mắt đến bé, luôn cầm tay bé khi đến chỗ đông người để tránh trẻ đi lạc.

Bí quyết giải trí ngày mưa cho cả gia đình

Bí quyết rèn con ngủ riêng cực đơn giản và hiệu quả

Bí quyết dạy bé dưới 1 tuổi sớm biết nói

Bí quyết dạy con 12 tháng tuổi nói như sáo

Bí quyết mẹ Việt dạy con 2 tuổi đọc thông thạo

Theo Linh An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bắt cóc trẻ mầm non