9x bị bỏ rơi trong toilet đi tìm cha mẹ ruột gây tranh cãi

Ngày 18/01/2016 14:40 PM (GMT+7)

Cô bé sinh năm 1995 này từng bị bỏ rơi tại sàn nhà vệ sinh trong một bệnh viện Trung Quốc với tay trái bị cụt mất.

Vào năm 1995, một bé gái đã bị bỏ rơi tại sàn nhà vệ sinh trong một bệnh viện Trung Quốc với  tay trái bị cụt mất. Em may mắn được đưa vào Viện Phúc lợi trẻ em ở Thượng Hải và sau đó được gia đình Eckels tốt bụng sống tại bang Texas, Mỹ nhận nuôi. Giờ đây, sau 20 năm, cô bé Marinna Tang Yi Eckel bơ vơ ngày nào  đang bắt đầu cuộc hành trình đầy xúc động đi tìm lại cha mẹ ruột của mình ở Trung Quốc.

Vào ngày 1/1/2016, cả gia đình Eckels đã bay đến Thượng Hải để đi tìm lời giải đáp cho nỗi băn khoăn của Marinna suốt gần 2 thập kỉ qua – rằng ai là cha mẹ ruột của cô bé, họ đang ở đâu và trông họ như thế nào. Gia đình đã nghĩ tới 3 địa điểm có tiềm năng nhất và bắt đầu tìm kiếm: Bệnh viện Zhabei nơi người ta tìm thấy cô bé, cục an ninh địa phương và trại mồ côi nơi nuôi cô bé đến khi 2 tuổi rưỡi.

Trong một bài phỏng vấn, Marinna (giờ đang theo học tại Đại học Texas) chia sẻ: “Em muốn nói với bố mẹ đẻ của em rằng em đang có một cuộc sống tốt đẹp ở Mỹ, em rất ổn và bố mẹ không phải lo lắng gì về em cả.”

9x bị bỏ rơi trong toilet đi tìm cha mẹ ruột gây tranh cãi - 1

Cô bé Marinna được may mắn nhận nuôi và đang là sinh viên của Đại học Texas.

Marinna cho biết cô có một tuổi thơ vô cùng hạnh phúc tại Mỹ nhưng qua tháng năm, cô không thể ngừng ý nghĩ muốn biết cha mẹ ruột của mình là ai và có những điều có thể cô đã bỏ lỡ.

“Em muốn biết liệu mình có thêm anh trai hay chị gái nào ở Trung Quốc không, liệu trông mình có giống bố mẹ ruột không. Em đoán mình nhớ cội nguồn, văn hóa của đất nước một chút. Nhưng bố mẹ hiện tại của em cũng luôn cố gắng tạo điều kiện để em được tiếp xúc với văn hóa Trung Quốc thường xuyên.”

Brenda và Bruce – cha mẹ nuôi của cô bé – luôn  trân trọng văn hóa Trung Hoa của Marinna và cho em tiếp xúc với nhiều bạn bè cũng như gia đình người Hoa trong khu vực để em không quên nguồn cội.

9x bị bỏ rơi trong toilet đi tìm cha mẹ ruột gây tranh cãi - 2

Gia đình Marinna đã cùng em quay về Thượng Hải để tìm cha mẹ ruột.

Sau chuyến đi 3 ngày tới Thượng Hải, gia đình Eckels (gia đình bố mẹ nuôi của Marinna) không lần ra được dấu vết của bố mẹ cô bé nhưng họ cho biết, gia đình vẫn sẽ không ngừng tìm kiếm.

Hành động trở về quê hương tìm bố mẹ ruột của Marinna đã gây ra nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng. Không ít người phản đối, cho rằng việc làm này là không cần thiết vì cha mẹ ruột đã bỏ em đi trong khi em cũng đang có một gia đình mới, thực sự yêu thương em.

Trên trang Dailymail, nickname DaBuzz đến từ Alhambra, Mỹ lên tiếng: “Cô gái à, đừng làm vậy.”

Một thành viên khác có tên Sandy Brown đến từ London cũng đồng tình: “Tôi cũng được một gia đình tuyệt vời nhận nuôi. Nếu tôi bị bỏ rơi lại trong một cái nhà vệ sinh như bạn, tôi sẽ chẳng bận tâm đến việc đi tìm người mẹ nhẫn tâm đó. Thật là tàn ác khi đã làm điều này với một đứa trẻ.”

Thành viên Slenderboy (Mỹ) khuyên: “Họ không quan tâm đến bạn đâu. Đó là lí do vì sao họ bỏ rơi bạn trong nhà vệ sinh. Ngừng lại trước khi bạn nhận được sự thất vọng và tổn thương. Hãy tìm những người thực sự quan tâm đến bạn.”

Trong khi đó, cũng rất nhiều người bày tỏ sự cảm thông và xúc động trước hành trình tìm cha mẹ của cô gái 9x này:

Nick name Darvid (Singapore) cho biết: “Trong trường hợp bạn không tìm được, bạn vẫn có cả một tương lai tươi sáng ở phía trước cùng gia đình bố mẹ nuôi thân yêu. Đó mới là điều quan trọng”.

Theo Gia Thành (dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h