Ăn gấp 4 lần bình thường, bé gái nặng 17kg khi mới... 8 tháng tuổi

Ngày 14/04/2017 19:00 PM (GMT+7)

Tuy chỉ mới 8 tháng tuổi nhưng cô bé Chahat Kumar ở Ấn Độ đã đạt 17kg, mức cân nặng tương ứng của một đứa trẻ 4 tuổi.

Khi mới sinh ra, cô bé Chahat Kumar, đến từ Punjab, Ấn Độ, có cân nặng hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, 4 tháng sau đó, cân nặng của em bắt đầu tăng lên một cách chóng mặt. Và cho đến thời điểm hiện tại, tuy mới 8 tháng tuổi nhưng Chahat đã được 17kg, mức cân nặng tương ứng của một đứa trẻ 4 tuổi.

an gap 4 lan binh thuong, be gai nang 17kg khi moi... 8 thang tuoi - 1

Tuy chỉ mới 8 tháng tuổi nhưng cô bé Chahat Kumar ở Ấn Độ đã đạt 17kg, mức cân nặng tương ứng của một đứa trẻ 4 tuổi.

“Lượng thức ăn của Chahat gấp 4 lần lượng ăn bình thường của các bé cùng tuổi. Con bé ăn rất nhiều và dường như lúc nào cũng ăn. Nếu chúng tôi không kịp cho Chahat ăn, bé sẽ khóc và đòi bế đi ra ngoài. Vì cân nặng của con ngày một lớn, chúng tôi không thể bế được nên chỉ có thể đưa con đến những nơi gần nhà”, Chahat Reena, mẹ của Chahat cho biết.

an gap 4 lan binh thuong, be gai nang 17kg khi moi... 8 thang tuoi - 2

Lượng thức ăn của Chahat gấp 4 lần lượng ăn bình thường của các bé cùng tuổi.

Vì cân nặng quá lớn so với tuổi, Chahat gặp khá nhiều khó khăn khi thở và cả khi ngủ. Không những thế, da cô bé dày và cứng hơn bình thường khiến việc lấy máu rất khó khăn.

Bác sĩ Vasudev Sharma, người trực tiếp kiểm tra sức khỏe cho Chahat nói: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy một đứa bé tăng cân nhanh chóng như vậy chỉ trong vòng bốn, năm tháng sau sinh. Chúng tôi đã cố gắng lấy máu để xét nghiệm nhưng vì da cô bé quá dày nên không thực hiện được”.

an gap 4 lan binh thuong, be gai nang 17kg khi moi... 8 thang tuoi - 3

Khi mới sinh ra, cô bé Chahat Kumar, đến từ Punjab, Ấn Độ, có cân nặng hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, 4 tháng sau đó, cân nặng của em bắt đầu tăng lên một cách chóng mặt.

Theo vị bác sĩ này, gia đình nên đưa Chahat đến bệnh viện tuyến trên để kiểm tra và trước mắt cô bé cần ăn ít đi vì hiện em đang ăn với chế độ như một đứa trẻ 10 tuổi.

Trước tình trạng của con gái, anh Suraj Kumar (23 tuổi) cho rằng cách nuôi con của họ không phải là nguyên nhân khiến Chahat tăng cân.

“Đây không phải lỗi của chúng tôi. Thượng đế đã cho con tình trạng này, nó không nằm trong vòng kiểm soát của chúng tôi. Tôi cảm thấy thật tệ khi có người cười con bé vì nó quá béo", bố Chahat cho biết.

an gap 4 lan binh thuong, be gai nang 17kg khi moi... 8 thang tuoi - 4

Da cô bé dày và cứng hơn bình thường khiến việc lấy máu rất khó khăn.

Tuy không có đủ điều kiện để đưa Chahat đi bệnh viện nhưng bố mẹ cô bé vẫn cố gắng làm mọi điều tốt nhất để con được khỏe mạnh và vui vẻ.

an gap 4 lan binh thuong, be gai nang 17kg khi moi... 8 thang tuoi - 5

Mẹ của Chahat hy vọng rằng con gái mình sẽ có một tương lai tươi sáng

“Trước khi sinh Chahat, chúng tôi có một người con trai nhưng không may nó đã qua đời ngay khi sinh. Giờ tôi chỉ có mỗi Chahat và tôi rất lo cho sức khỏe của con bé.

Chúng tôi muốn con bé có thể chơi đùa như những bé bình thường khác và không muốn con gặp khó khăn. Hy vọng con sẽ có một tương lai tốt đẹp”, mẹ bé gái không giấu nổi những giọt ước mắt khi chia sẻ tâm tư của mình.

Theo Thanh Loan (Dịch từ dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội