Bác sĩ "ngoa nhất vịnh Bắc Bộ" vạch trần sai lầm của cha mẹ khi quá kỳ vọng vào con

Ngày 13/03/2018 13:58 PM (GMT+7)

Việc cha mẹ áp đặt những sở thích cá nhân của mình lên con cái và định hướng cho con đi theo "con đường" ấy liệu có thực sự tốt cho trẻ?

Sự phát triển khỏe mạnh và thành công của một đứa trẻ khi trưởng thành chịu ảnh hưởng và tác động rất lớn từ sự dạy dỗ của cha mẹ lúc nhỏ. Trên thực tế, có rất nhiều trẻ luôn cảm thấy chán nản, buồn bã và không đạt được thành công thực sự trong tương lai bắt nguồn từ việc cha mẹ đặt quá nhiều kì vọng vào chúng.

Tuy nhiên, bản thân cha mẹ lại không nhận ra được điều đó mà luôn chỉ quan niệm rằng kỳ vọng và áp đặt cho con nghĩa là tốt cho tương lai sau này của một đứa trẻ.

Vậy thực sự việc cha mẹ kỳ vọng quá nhiều ở con, cha mẹ tự định hướng đường đi trong tương lai của trẻ và bắt trẻ làm theo có thực sự tốt?

Cùng nghe những chia sẻ của bác sĩ được mệnh danh là "ngoa nhất vịnh Bắc Bộ" Ngô Đức Hùng (Hung Ngo) và tác giả cuốn sách Để con được ốm Uyên Bùi bàn về chủ đề này vào 14h30 chiều nay, 13/3 trên chuyên mục Làm mẹ.

bac si "ngoa nhat vinh bac bo" vach tran sai lam cua cha me khi qua ky vong vao con - 1

Bác sĩ Ngô Đức Hùng

Bác sĩ Ngô Đức Hùng (SN 1981) là tác giả của cuốn sách "Để yên cho bác sĩ hiền" mới ra mắt vào ngày 11/3 vừa qua. Anh hiện đang làm việc tại chuyên khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Với 11 năm liền làm bác sĩ nội trú, tu nghiệp tại nhiều nước trên thế giới nhưng bác sĩ Hùng vẫn quyết định ở lại Việt Nam làm việc với mong muốn mang đến sự đóng góp tốt nhất cho ngành Y khoa nước nhà.

bac si "ngoa nhat vinh bac bo" vach tran sai lam cua cha me khi qua ky vong vao con - 2

Tác giả Uyên Bùi tham gia talk show cùng bác sĩ Hùng.

Trong buổi Talkshow cùng bác sĩ Hùng còn có sự góp mặt của nữ tác giả Uyên Bùi - đồng tác giả của cuốn sách nổi tiếng "Để con được ốm". Với những kinh nghiệm của bản thân là một người mẹ, tác giả Uyên Bùi sẽ cùng bác sĩ Hùng chia sẻ những câu chuyện của chính bản thân mình cũng như những kinh nghiệm trong việc dạy dỗ và định hướng tương lai cho con. 

Mời quý độc giả đón xem buổi talkshow bàn về vấn đề Sai lầm của cha mẹ Việt khi quá kỳ vọng vào con và những vấn đề liên quan đến việc nuôi dạy con trên chuyên mục Làm mẹ hoặc xem trực tiếp trên fanpage Eva.vn

90% cha mẹ Việt đang mắc 4 sai lầm này khiến trẻ bướng bỉnh thêm gấp bội lần
Khi trẻ bướng bỉnh, cha mẹ thường rất cáu giận và đứng cao giơ tay chỉ thẳng mặt trẻ. Tuy nhiên, đó lại chính là sai lầm khiến trẻ ngày một bướng bỉnh...
Theo PV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con