Bác sĩ Nhi khoa mách mẹ những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp trẻ cao lớn như người mẫu

Ngày 08/02/2018 10:00 AM (GMT+7)

Theo bác sĩ Yến Thủy, canxi là yếu tố quan trọng giúp phát triển chiều cao cho trẻ và dinh dưỡng này có trong một số thực phẩm nhất định.

"Ăn gì để con cao lớn?" chắc chắn là câu hỏi băn khoăn của của rất nhiều bà mẹ đang nuôi con nhỏ bởi trong những năm gần đây, chiều cao trung bình của người Việt so với thế giới có tăng lên 1 chút so với những năm trước nhưng nhìn chung vẫn còn thấp.

Việc trẻ nhỏ thiếu hụt chiều cao sẽ khiến bé chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Ví dụ như không theo đuổi được những đam mê về thể thao của mình hoặc tự ti về ngoại hình, thậm chí khi đi xin việc cũng gặp nhiều khó khăn.

Để giúp trẻ phát triển được chiều cao tối đa trong giai đoạn những năm đầu đời, dưới đây là những tư vấn của bác sĩ Đào Thị Yến Thủy - bác sĩ chuyên khoa 1 nội nhi - cố vấn cao cấp bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc.

Bác sĩ Nhi khoa mách mẹ những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp trẻ cao lớn như người mẫu - 1

Bác sĩ Đào Thị Yến Thủy

Nguồn Video: Nhỏ to cùng mẹ

Có rất nhiều nghiên cứu về chiều cao của con người cho thấy rằng yếu tố dinh dưỡng cho trẻ tác động chiều cao nhiều hơn yếu tố di truyền. Ngoài ra, chiều cao của trẻ còn chịu tác động từ giấc ngủ, vận động, môi trường sống. Những thống kê này rất là đúng và trong thực tế cũng đúng.

Vì thế, chế độ dinh dưỡng đóng góp rất quan trọng đến chiều cao trẻ và đặc biệt khoáng chất là canxi. Canxi là khoáng chất đi vào xương giúp xương phát triển và tăng chiều cao. Theo đó, uống sữa là cách giúp bổ sung canxi tốt và trẻ hấp thu tốt nhất.

Bác sĩ Nhi khoa mách mẹ những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp trẻ cao lớn như người mẫu - 2

Cho trẻ uống sữa và ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng là cách tăng chiều cao rất tốt. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra trong sữa cũng có nhiều chất giúp thúc đẩy chiều cao cho trẻ đó là: đạm, vitamin A, D, sắt, kẽm...

Bên cạnh sữa, mẹ cũng có thể cung cấp canxi cho trẻ thông qua một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: cá nhỏ ăn được nguyên xương, tôm tép, đậu phụ, rau, sữa chua, phô mai...

Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhỏ to cùng mẹ