[Bài dự thi - MS 10] Dắt con đi chơi: Chuyến du hí đầu tiên của gà Bông

Ngày 31/05/2018 20:03 PM (GMT+7)

Mỗi chuyến đi nhỏ nhỏ thế này sẽ giúp con tích dần các trải nghiệm cho riêng mình, để con lớn lên với thật nhiều ký ức đẹp đẽ và an yên.

1. Thông tin thí sinh

- Họ tên con: Nguyễn Gia Linh (Tên ở nhà: Bông)

Năm sinh: 2017

2. Bài dự thi: Chuyến du hí đầu tiên của gà Bông

Hành trình Hà Nội – Sapa và chuyến du lịch đầu tiên của Con

Con gái ạ, mẹ tình cờ biết đến cuộc thi này khi vừa kết thúc chuyến du lịch đầu tiên cùng con khi mà dư âm của chuyến đi đầy ý ngĩa đấy vẫn còn đang đầy ắp trong mẹ. Thật trùng hợp phải không con yêu?

Hành trình gần 300km và quyết định chóng vánh cuả bố mẹ. mười rưỡi đêm xe chạy thì hơn 5h chiều bố mẹ mới quyết định đi, mẹ chỉ kịp xin về sớm để tạt qua cửa hàng tạp hóa gần nhà lấy ít bánh khô vào sữa dự phòng cho con. Vì con gái vẫn còn đang ty mẹ, nên mẹ thấy mọi thứ thật đơn giản. Cứ xách bano lên và đi vậy thôi.

Cả nhà mình về nhà chuẩn bị cơm nước, tắm gội xong xuôi và vẫn còn thời gian nghỉ ngơi thoải mái trước khi ra xe. 22h30 xe chạy, vì đặt vé muộn nên nhà mình không còn hai giường cạnh nhau mà là một giường trên, giường dưới. Bố lo sắp xếp xong xuôi cho hai mẹ con rồi ngồi luôn trên sàn xe chơi cùng con, một lát sau con gái đã ngủ khò trên người mẹ. Chuyến đi dài 8 tiếng khe khẽ trôi tựa như tiếng thở nhè nhẹ của con.

Sapa đón cả nhà mình bằng cái se se lạnh đặc trưng của buổi sớm mùa hè nơi đây. Không khí, con người nơi đây khiến ta có cảm giác thật nhẹ thành thư thái đúng không con gái.

Mặc dù, con gái mẹ chưa đủ lớn để cảm nhận trọn vẹn cái hay cái đẹp của đất và người nơi đây, nhưng mẹ tin cũng đã có những trải nghiệm, những khám phá của riêng con, bởi mẹ nhìn thấy niềm vui ánh lên trong đôi mắt thơ ngây, trong nụ cười trong trẻo và trong những bước đi chập chững đấy hào hứng của con.

Và mẹ cũng tin chắc chắn rằng, mỗi chuyến đi nhỏ nhỏ thế này sẽ giúp con tích dần các trải nghiệm cho riêng mình, để con lớn lên với thật nhiều ký ức đẹp đẽ và an yên.

Tạm biệt Sapa. Hẹn gặp lại một ngày không xa.

[Bài dự thi - MS 07] Dắt con đi chơi: Lần đầu ra biển
Tháng 5 này, lần đầu con được ra biển, chắc con cũng háo hức như lần đầu mẹ ra biển. Mẹ có thể cảm nhận được điều đó qua niềm mong chờ của con.
Theo Nguyễn Thị Hạnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi