Bạn sẽ khóc khi biết được câu chuyện đằng sau vết sẹo cào sâu trên cánh tay non nớt của đứa trẻ

Ngày 11/07/2017 09:27 AM (GMT+7)

Vết móng tay cào vừa sâu vừa dài trên tay cậu bé khiến ai nhìn cũng phải xót xa.

Ai sinh ra trong cuộc đời này đều có một người mẹ. Nhiều người cứ mải miết đi kiếm tìm cho mình một tương lai "màu hồng" mà quên mất những giây phút hạnh phúc nhất bên mẹ.

Câu chuyện cảm động "Vết sẹo cuộc đời" dưới đây sẽ cho chúng ta thấy tình yêu thương của mẹ bao la và vĩ đại biết nhường nào.

Bạn sẽ khóc khi biết được câu chuyện đằng sau vết sẹo cào sâu trên cánh tay non nớt của đứa trẻ - 1

Cách đây vài năm, vào một ngày hè nóng nực tại miền nam Florida, một cậu bé quyết định đi bơi tại hồ sau nhà. Để nhanh chóng được trầm mình xuống dòng nước mát, cậu bé trút bỏ giày, tất, áo sơ mi và chạy về phía hồ mà không hề nhận ra một con cá sấu đang lặng lẽ bơi lại gần bờ. 

Lúc đó, mẹ cậu bé nhìn qua cửa sổ và thấy con cá sấu đang lại gần con mình. Bà vô cùng hoảng hốt, lập tức chạy về phía hồ và hét gọi con trai quay lại. Nghe tiếng hét của bà, cậu bé nhận ra vấn đề, vô cùng hoảng sợ và quay đầu bơi về phía mẹ. 

Tuy nhiên, mọi thứ đã quá muộn. Khi cậu bé nắm được tay mẹ mình thì con cá sấu cũng đã ngoạm được chân cậu bé. Sau đó, một cuộc chiến không cân sức đã diễn ra giữa người mẹ bé nhỏ và con cá sấu hung ác. Đương nhiên, con cá sấu khỏe hơn người mẹ rất nhiều nhưng tình yêu thương vô bờ bến dành cho con không cho phép người mẹ buông tay. 

Chú nhìn tay cháu đi.

Cháu có một vết sẹo tuyệt vời khác.

Cháu có nó vì mẹ cháu đã không chịu buông tay.

Điều đó khiến cháu rất tự hào.

- Eva.vn

May mắn thay, vừa lúc đó thì có một bác nông dân đi qua. Bác nông dân dùng một cây gậy to đập con cá sấu nên nó đã nhả chân cậu bé ra. 

Sau nhiều tuần nằm viện, cậu bé đã được cứu sống. Nhưng trên chân cậu bé là một vết sẹo khủng khiếp do con cá sấu gây nên.

Không lâu sau, một phóng viên đến phỏng vấn cậu bé tại bệnh viện. Người phóng viên nói: "Cháu có thể cho chú xem vết sẹo được không". Cậu bé trả lời "Được thôi!" và kéo ống quần lên.

Vết sẹo sâu hoắm khiến ai nhìn cũng phải xót xa nhưng cậu bé có vẻ không để tâm đến nó, cậu tiếp tục kéo tay áo lên và nói: "Chú nhìn tay cháu đi. Cháu có một vết sẹo tuyệt vời khác. Cháu có nó vì mẹ cháu đã không chịu buông tay. Điều đó khiến cháu rất tự hào".

Người phóng viên nhận ra những vết móng tay cào vừa sâu vừa dài trên tay cậu bé chính là do người mẹ đã dùng hết sức bình sinh để kéo con mình thoát khỏi con vật hung ác. 

Cậu bé trong câu chuyện trên phải nhận hai vết sẹo hằn sâu vĩnh viễn suốt cuộc đời: một vết sẹo đại diện cho cái ác và một vết sẹo là minh chứng cho tình yêu thương vô bờ của mẹ. Cậu bé tự hào vì mình có một người mẹ mạnh mẽ, yêu thương con đến mức có thể chiến thắng cả kẻ thù hung ác nhất.

Mỗi người trong chúng ta cũng có những vết sẹo như vậy, có thể nó không đến từ những trường hợp kịch tính như gặp phải cá sấu khi bơi, nhưng cuộc đời ai mà không có lúc gặp khó khăn, có lúc vấp ngã. Những lúc như vậy, người luôn bên cạnh, động viên, chỉ bảo, kéo chúng ta ra khỏi "đầm lầy" chính là cha mẹ.

Chính vì vậy, mẹ xứng đáng nhận lại tình yêu thương, dù chỉ bằng một phần những gì họ đã bỏ ra. Hãy yêu mẹ khi còn có thể!

(Lược dịch từ cuốn Alicia's Updates: A Mother's Memoir of Pediatric Cancer - Rene A. Fesler)

Theo V.A - Ảnh: Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động