Câu chuyện cảm động về người cha mù ngày ngày địu con đi học

Trong gia đình có vợ và bản thân cũng không may bị mù nhưng người chồng vẫn nhận công việc cao cả đó là ngày ngày đưa con trai đi học bằng xe lửa.

Với những người thường xuyên di chuyển bằng xe lửa thì hình ảnh người cha mù ngày ngày địu con trai đến trường đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Người cha ấy tên là Firdaus bin Hairi, 29 tuổi, sống ở Selangor, Malaysia.

"Vợ tôi và tôi làm nhiều công việc khác nhau. Nơi tôi làm gần với nhà trẻ hơn, đó là lý do tại sao tôi đưa con đi học mỗi ngày. Việc bắt xe buýt tương đối khó khăn bởi tôi không thể nhìn thấy số và vị trí xe nên tôi quyết định lựa chọn xe lửa là phương tiện di chuyển hàng ngày", anh Firdaus chia sẻ khi có người hỏi về câu chuyện của mình.

cau chuyen cam dong ve nguoi cha mu ngay ngay diu con di hoc - 1

Ngày ngày Firdaus vẫn đưa con trai 8 tháng tuổi của mình đến nhà trẻ bằng tàu xe lửa.

Được biết cả Firdaus và vợ, NoorHidayah Binti Lbrahim, đều bị mù. Hai người quen nhau khi còn đi học. Sau khi ra trường, họ mất liên lạc trong khoảng 10 năm. Và sau một lần vô tình gặp lại nhau, hai người đã phát triển mối quan hệ và kết thúc bằng một đám cưới hạnh phúc.

Hiện họ có một đứa con được 8 tháng tuổi tên là Muhammad Razin Hamizan Bin Muhamad Firdaus. Tuy bố mẹ đều bị mù nhưng may mắn đứa trẻ sinh ra có thị lực hoàn toàn bình thường.

cau chuyen cam dong ve nguoi cha mu ngay ngay diu con di hoc - 2

Cả Firdaus và vợ, NoorHidayah Binti Lbrahim, đều bị mù.

Firdaus cho biết, lúc chào đời anh hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, trong thời gian nằm viện, người ta đã để quá nhiều ánh sáng ở gần cũi và không che đôi mắt của anh đúng cách, đó là lý do khiến thị giác anh bị hỏng.

cau chuyen cam dong ve nguoi cha mu ngay ngay diu con di hoc - 3

Tuy bố mẹ đều bị mù nhưng may mắn đứa trẻ sinh ra có thị lực hoàn toàn bình thường.

Tuy đôi mắt không được lành lặn như người khác, nhưng Firdaus không hề tự ti về bản thân, anh luôn cố gắng để thành công. Firdaus có thể tự làm mọi việc trong ngày. Anh cho rằng những "người bình thường" nên biết ơn Chúa và sử dụng giác quan của mình một cách khôn ngoan.

Từ năm 2014, Firdaus làm việc với tư cách là một thư ký tại Quỹ Alfitrah. Hiện tại, công việc chính của anh là biên tập các văn bản chữ nổi Braille cũng như chuyển các văn bản Hồi giáo khác sang chữ nổi.

Theo Thanh Loan (Dịch từ theasianparent) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Những câu chuyện cảm động