Bé 1 tháng tuổi tử vong vì chiếc khăn cuốn "sát nhân"

Ngày 07/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Câu chuyện là bài học cảnh báo tới các bậc cha mẹ có thói quen cuốn khăn khi cho con đi xe máy

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào lúc 9h sáng ngày 1 tháng 12 năm ngoái. Khi đó, lực lượng cứu hộ và cảnh sát tỉnh Nong Khae Saraburi, Thái Lan bất ngờ nhận được một cuộc gọi cấp cứu cho một em bé bị tai nạn giao thông.

Bé 1 tháng tuổi tử vong vì chiếc khăn cuốn quot;sát nhânquot; - 1
Em bé cùng chiếc khăn bị cuốn vào bánh xe

Khi đến nơi, cảnh sát thấy nạn nhân là một em bé sơ sinh mới khoảng 1 tháng tuổi đang bị cuốn chặt vào bánh xe máy bởi một chiếc khăn choàng. Được biết, cha mẹ em quấn con trong một chiếc khăn che người để đi đường nhưng không may trong quá trình di chuyển, chiếc khăn bị quấn vào bánh xe khiến em bé bị thương nặng. Mặc dù đã được cấp cứu nhưng sau khi lấy ra, em bé vẫn liên tục bị trớ, trên người có nhiều vết xước chảy máu và cuối cùng đã không qua khỏi do còn quá non nớt.

Bé 1 tháng tuổi tử vong vì chiếc khăn cuốn quot;sát nhânquot; - 2
Câu chuyện là bài học cảnh báo tới các bậc cha mẹ có thói quen cuốn khăn khi cho con đi xe máy

Bé 1 tháng tuổi tử vong vì chiếc khăn cuốn quot;sát nhânquot; - 3
Mặc dù đã được cấp cứu nhưng sau khi lấy ra, em bé vẫn liên tục bị trớ, trên người có nhiều vết xước chảy máu và cuối cùng đã không qua khỏi do còn quá non nớt.

Vụ tai nạn bất ngờ từ chiếc khăn “sát nhân” khiến nhiều người bàng hoàng, đồng thời cũng là bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh có thói quen cuốn khăn, dùng khăn che cho trẻ khi di chuyển bằng xe máy.

Ngoài vấn đề khăn quấn vội quanh người có thể bị cuốn vào gầm xe máy, những chiếc khăn voan mà nhiều gia đình Việt hay dùng để che mặt con khi di chuyển cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ khi nó khiến bé có nguy cơ bị ngạt thở cao. Trẻ em thường có nhịp thở nhanh và tiêu hao nhiều oxy hơn người lớn. Khăn voan mỏng nhưng dày khít và có độ thông hơi kém.Khi cha mẹ dùng khăn voăn che kín mặt con có thể khiến bé rơi vào tình trạng thiếu oxy do không khí không lưu thông dễ gây ngạt thở cho con.

Theo Anh Minh (pantip) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ 1 tháng tuổi