Bé 11 tháng ngủ xuyên đêm không quấy khóc nhờ mẹo hay từ 10 chiếc ti giả

Ngày 04/01/2018 13:01 PM (GMT+7)

Theo bà mẹ trẻ, mẹo hay này được chị thực hiện và đem lại hiệu quả suốt 8 tháng qua.

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, rất khó để dụ trẻ đi vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng, êm ái và ngủ xuyên đêm không quấy khóc.

Chị Laura Gerson, ở Canvey, Essex cũng từng có khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi đưa con gái chìm vào giấc ngủ mỗi tối và dỗ con ngủ tiếp lúc giữa đêm. Tuy nhiên, ngay sau đó chị nghĩ ra một mẹo rất hay giúp con gái ngủ xuyên đêm không quấy khóc. Phương pháp này được Laura Gerson chia sẻ với nhiều bà mẹ khác và nhận được phản hồi rất tốt.

Bé 11 tháng ngủ xuyên đêm không quấy khóc nhờ mẹo hay từ 10 chiếc ti giả - 1

Đã 8 tháng kể từ ngày thực hiện mẹo nhỏ, con gái chị  Laura Gerson luôn có được một giấc ngủ ngon mỗi đêm. 

Theo đó, khi đặt con gái Amelia (11 tháng tuổi) vào trong cũi ngủ, chị Laura Gerson đã rải thêm 10 chiếc ti giả xung quanh khu vực bé nằm.

Thói quen này được chị thực hiện từ khi con gái mới chỉ 3 tháng tuổi cho đến tận bây giờ. "Tôi nhận ra, khi con khóc vào ban đêm, tất cả những gì bé cần là một chiếc núm ti giả. Con sẽ xoay đi xoay lại quanh giường để tìm chiếc ti giả và cho vào miệng ngậm", Laura Gerson cho biết. Và trong suốt 8 tháng thực hiện phương pháp này, chị đã không phải dành nhiều thời gian vào phòng để dỗ con ngủ nữa.

Bé 11 tháng ngủ xuyên đêm không quấy khóc nhờ mẹo hay từ 10 chiếc ti giả - 3

10 chiếc ti giả (1 chiếc cho bé ngậm lúc bắt đầu đi ngủ) luôn được chị  Laura Gerson sử dụng vào mỗi đêm.

Rất nhiều người đưa ra lời khen ngợi cho "phát hiện" mới của Laura Gerson và bày tỏ sẽ thử áp dụng với đứa con của mình. "Cách này quá hay, tôi sẽ bắt đầu thử áp dụng với bé con nhà mình xem sao"; "Tại sao tôi không nghĩ đến điều này nhỉ? Con của tôi luôn yêu cầu ti giả khi đi ngủ và tôi đã rất mệt mỏi khi thường xuyên phải cung cấp ti giả bé mới chịu ngủ ngon".

Trên đây không phải là mẹo duy nhất hỗ trợ các mẹ bỉm sữa ru con ngủ một cách dễ dàng. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm 2 phương pháp khác được chia sẻ trước đó như:

Sử dụng tiếng nước chảy

Đó là câu chuyện của chị Lauren Session (31 tuổi), đến từ Belleville, Michigan, Mỹ đã ru cháu gái A'mire 3 tuần tuổi ngủ bằng tiếng nước chảy, thu hút 3 triệu lượt xem sau 1 ngày.

Phương pháp được chị Lauren Session đưa ra đó là bật vòi nước và đu đưa để làm dịu cơn khóc của trẻ. "Thật ngạc nhiên vì cách này hiệu quả. Đêm đó tôi đã có một giấc ngủ ngon sau nhiều đêm không được ngủ", Lauren cho biết.

Vuốt dọc sống mũi

Phương pháp vuốt dọc sống mũi ru trẻ ngủ ngon trong vòng 60 giây được một ông bố có tài khoản Instagram mang tên Dontforgetdads chia sẻ.

Để áp dụng kỹ thuật này tất cả những gì mẹ cần là đặt bé lên giường. Sau đó dùng một ngón tay nhẹ nhàng massage dọc trán xuống sống mũi của bé. Mẹ hãy lặp lại quy trình này một cách đều đặn cho đến lúc bé chìm vào giấc ngủ. Nhịp điệu massage phù hợp nhất là 3 giây mỗi lần.

Mặc dù phương pháp này có vẻ kì lạ, nhưng theo bác sĩ nhi khoa Dafna Ahdoot - Tổ chức Nhi khoa Tarzana cho biết việc lặp đi lặp lại chuyển động của tay giúp kích thích khả năng tự làm dịu của em bé. Từ đó sẽ giúp bé cảm thấy thư giãn và an toàn để chìm vào giấc ngủ.

Mời độc giả gửi những video ngộ nghĩnh của các bé trong độ từ 0-10 tuổi kèm thông tin cơ bản về hòm mail: lamme@eva.vn. Ban biên tập sẽ lựa chọn những clip hay nhất để chia sẻ trên chuyên mục Làm mẹ.

Theo Chi Chi (Dịch và tổng hợp từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Giấc ngủ của bé