Bé 3 tuổi bụng đầy mủ, thủng ruột vì bà hay cho ăn thứ mà trẻ em nào cũng thích

Ngày 19/07/2018 05:52 AM (GMT+7)

Vì cưng chiều cháu nội nên người bà thường đáp ứng nhu cầu của cháu, các bữa ăn dặm với cơm cháo cứ ít dần và không đều.

Ming Ming - cậu bé 3 tuổi sống tại Quảng Đông, Trung Quốc là con đầu lòng của cặp vợ chồng trẻ, cả bố và mẹ em đều là con một trong gia đình. Chính vì thế, cậu bé được nội ngoại đôi bên, cô dì chú bác và tất cả mọi người yêu quý, cưng chiều.

Bởi vì mẹ và bố của Ming Ming phải làm việc cả ngày nên cậu bé được ở với ông bà nội. Ông bà nội rất chiều bé, thường mua tất cả những món ăn ngon và đáp ứng mọi yêu cầu của đứa "cháu đích tôn".

Từ khi Ming Ming lên 1 tuổi, bà nội thường xuyên mua cho cậu bé một số đồ ăn vặt như bim bim, khoai tây chiên, dải cay, mì ăn liền, gà chiên... để dỗ dành cháu. Ming Ming bắt đầu không thích uống sữa như bình thường, các bữa ăn dặm cũng bắt đầu bỏ bẵng mà thay vào đó suốt ngày nói "khoai tây chiên" và đòi các món ăn vặt. Chiều lòng cháu, bà nội lại bế cháu ra hàng và mua cho cháu ăn.

Bé 3 tuổi bụng đầy mủ, thủng ruột vì bà hay cho ăn thứ mà trẻ em nào cũng thích - 1

Ming Ming suốt ngày chỉ đòi ăn các món ăn vặt.

Vào một đêm nọ, cậu bé đột nhiên kêu đau bụng. Nghĩ cháu bị lạnh bụng, bà nội lấy dầu gió bôi và xoa bụng giảm đau cho cháu. Tuy nhiên, cơn đau bụng ngày càng kéo đến dữ dội hơn, cậu bé la hét và khóc lóc. Ông bà bắt đầu thấy hoảng sợ và ôm cậu bé đến bệnh viện. Sau khi kiểm tra, bác sĩ nhận định dạ dày Ming Ming đầy mủ và phải làm phẫu thuật gấp.

Bé 3 tuổi bụng đầy mủ, thủng ruột vì bà hay cho ăn thứ mà trẻ em nào cũng thích - 2

Sau khi nội soi bác sĩ còn phát hiện khoang bụng của cậu bé là một mớ hỗn độn, không chỉ loét tá tràng, đầy mủ mà một số chỗ còn có dấu hiệu bị thủng ruột rất nguy hiểm và cấp bách, phải làm phẫu thuật ngay tức khắc. Rất may, sau 10 ngày được làm phẫu thuật, sức khỏe của Ming Ming đã dần được cải thiện.

Bé 3 tuổi bụng đầy mủ, thủng ruột vì bà hay cho ăn thứ mà trẻ em nào cũng thích - 3

Sau vụ việc người bà vẫn chưa hết sốc và không hiểu tại sao tình hình của Ming Ming lại nghiêm trọng đến vậy.

Lúc này, bác sĩ mới bình tĩnh giải thích cho gia đình, bé bị như vậy tất cả là do cách nuôi dưỡng của gia đình. Hầu hết trẻ bị rối loạn ăn uống, thủng ruột là do ăn một số món ăn vặt quá nhiều và thường xuyên, bên cạnh đó 3 bữa chính lại ăn không đều đặn và đúng bữa dễ gây tổn thương niêm mạc dạ dày.

Sau khi được bác sĩ phân tích kĩ càng, bà nội Ming Ming bắt đầu mới vỡ lẽ và ân hận chỉ vì quá chiều chuộng cháu mà thành ra hại cháu. Sau khi trở về từ bệnh viện, bố mẹ và ông bà Ming Ming đã cẩn thận hơn trong việc ăn uống của cậu bé vì bị một lần như thế với họ đã là quá đáng sợ.

Bé 2 tuổi dậy thì sớm vì bà cho ăn món mà nhiều mẹ Việt nghĩ giúp trẻ thông minh
Vì nghĩ rằng món ăn này nhiều dinh dưỡng, chỉ người có tiền mới dám ăn nên người bà cho cháu ăn từ 1 tuổi.
Chi Chi (Dịch từ Kknews) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết