Bé 5 tuổi bị mẹ nhốt cả năm không được ăn

Ngày 02/06/2014 12:43 PM (GMT+7)

Khi được phát hiện, cậu bé trần truồng co rúm trong căn phòng chứa đầy chai đựng nước tiểu.

Cảnh sát tỉnh Phúc Kiến đã phát hiện ra một cậu bé 5 tuổi bị nhốt trong một căn phòng ổ chuột suốt một năm trời. Mẹ của cậu bé không hề nấu cơm cho em ăn mà chỉ cho uống các loại đồ uống để sống qua ngày.

Bé 5 tuổi bị mẹ nhốt cả năm không được ăn - 1
Khi cảnh sát ập vào, cậu bé trần truồng co rúm người vì sợ.

Trước đó vài ngày, một người phụ nữ 39 tuổi đã bị bắt vì có dấu hiệu lạm dụng ma túy. Tuy nhiên, khi cảnh sát chuẩn bị đưa cô ta đến nhà phục hồi chức năng thì bất ngờ, người đàn bà này khai thêm rằng mình còn có một con trai 5 tuổi, bị khóa trong một căn nhà cho thuê. Khi khóa phòng được mở, cảnh sát bước vào thì thấy một cậu bé 5 tuổi đang trần truồng đứng co rúm vì sợ bị bắt. Căn phòng đầy mùi ẩm mốc, rác rưởi, nhiều chai nhựa rộng vứt lăn lóc trên mặt đất và hơn 70 chai đựng đầy nước tiểu đang xếp chật căn phòng.

Người phụ nữ này khai thêm rằng để có tiền mua ma túy, cô ta đi ăn cắp mỗi ngày. Chính vì vậy, giải pháp duy nhất là nhốt con trai trong phòng và cũng không bao giờ nấu ăn cho con trai mình. Hai mẹ con đã ở trong căn phòng này được hơn 1 năm và tất cả những dinh dưỡng cậu bé nhận được là qua các loại đồ uống.

Bé 5 tuổi bị mẹ nhốt cả năm không được ăn - 2
Hiện trường căn phòng tồi tàn nơi cậu bé 5 tuổi được tìm thấy. 

Bé 5 tuổi bị mẹ nhốt cả năm không được ăn - 3
Trên sàn la liệt hơn 70 chai nước tiểu vàng ố. 

“Chúng tôi đã mất tới hơn 10 phút mới tìm được trong căn phòng một bộ quần áo cho cậu bé. Nhưng nó cũng rất bẩn”, cảnh sát nói. Cậu bé 5 tuổi sau đó được đưa ra khỏi tầng hầm, cảnh sát cũng mang cho em thức ăn nhưng em từ chồi không dám ăn, chỉ uống nước. Khi được cho xem tivi, em xem một cách rụt rè nhưng say mê, cũng không cho người khác chuyển kênh mà chỉ xem chăm chăm duy nhất một chương trình. Vì sống trong hầm của khu chung cư trong một thời gian dài nên da của cậu bé trắng bệch, rất mỏng và yếu.

Bé 5 tuổi bị mẹ nhốt cả năm không được ăn - 4
Căn phòng ở tầng hầm của một tòa chung cư. 

Bé 5 tuổi bị mẹ nhốt cả năm không được ăn - 5
Vì lâu không gặp người lạ nên cậu bé tỏ ra vô cùng sợ hãi và rụt rè. 

May mắn khi bắt được người phụ nữ này, cảnh sát đã đến hiện trường giải cứu cậu bé ngay lập tức. nếu không, rất có thể em sẽ bị chết đói. Sự việc đăng tải trên các báo mạng những ngày vừa qua đã khiến rất nhiều người phẫn nộ. 

Theo C.Bon/ qq (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày