Bé 8 tuổi tìm ra cách chữa ung thư mới gây kinh ngạc

Ngày 02/02/2015 10:42 AM (GMT+7)

Gợi ý cho cha mẹ về cách chữa ung thư của cô bé người Anh đang khiến những bệnh nhân ung thư hy vọng về một loại thuốc mới.

Trong khi cả gia đình đang ăn tối tại nhà, giáo sư Michael Lisanti và vợ - Federica Sotgia đột nhiên quay sang hỏi ý kiến cô con gái Camilla Lisanti, 8 tuổi. Câu trả lời của cô bé đã bất ngờ trở thành một gợi ý tuyệt vời để tìm ra cách chữa mới cho các bệnh nhân ung thư.

Camilla Lisanti khi đề nghị sử dụng thuốc kháng sinh, “Giống như khi con bị viêm họng thì con uống kháng sinh thôi”.

Thay vì bác bỏ hoàn toàn câu trả lời của con trẻ, vị giáo sư đã tiến hành một thử nghiệm đối với chính bản thân mình. Ông thoa một loại kem kháng sinh lên khối u nhỏ trên mặt mình và kinh ngạc nhận thấy khối u sau đó đã biến mất.

Bé 8 tuổi tìm ra cách chữa ung thư mới gây kinh ngạc - 1
Giáo sư Michael Lisanti và vợ 

Giáo sư Michael Lisanti và vợ quyết định thử nghiệm ý tưởng của Camilla trong phòng thí nghiệm ở Đại học Manchester. Và kết quả thật đáng ngạc nhiên: một số thuốc kháng sinh rẻ tiền và được sử dụng rộng rãi hoá ra lại có khả năng giết chết các tế bào ung thư nguy hiểm nhất.

Các loại thuốc kháng sinh đã tiêu diệt tế bào ung thư của 7 loại bệnh ung thư phổ biến nhất - bao gồm trong đó có cả ung thứ vú, tuyến tiền liệt, phổi và u não khó điều trị.

Một kháng sinh có tên doxycycline, được sử dụng rộng rãi để điều trị mụn trứng cá được cho là đặc biệt hứa hẹn.

Điểm đáng mừng nữa, nếu dùng loại thuốc này để chữa trị, các bệnh nhân ung thư có thể chỉ tiêu tốn 0,09 USD/ngày, trong khi một số loại biệt dược mới nhất có chi phí lên tới vài trăm USD/ngày.

Bé 8 tuổi tìm ra cách chữa ung thư mới gây kinh ngạc - 2
Một số thuốc kháng sinh rẻ tiền và được sử dụng rộng rãi hoá ra lại có khả năng giết chết các tế bào ung thư nguy hiểm nhất.

Các quỹ từ thiện chống ung thư tuyên bố, nghiên cứu của vợ chồng giáo sư Lisanti cho thấy, đáp án cho một số câu hỏi hóc nhất ở ngay trước mắt chúng ta. Giáo sư Lisanti hiện cần có nguồn tài trợ để kiểm chứng phát hiện của mình trên người, kể cả các phụ nữ bị ung thư vú.

Bài liên quan

Vợ 76 tuổi, chồng 89 vẫn xuất sắc sinh đôi

TQ: Bé gái 13 tuổi ép mẹ phải phá thai

Bé Nhật bị bệnh hiểm nghèo đẹp như thiên thần

Chuyện thật như đùa: Cặp sinh đôi cùng mẹ, khác cha

Theo H.My (dailymail)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội

Video chọn lọc