Bé còi có nên uống thuốc cam?

Ngày 16/07/2013 12:05 PM (GMT+7)

Nghe các bác ở quê nói thuốc cam giúp trẻ ăn nhiều, lại trắng trẻo bụ bẫm em đang ham quá.

Các chị em ơi em đang băn khoăn quá.

Chẳng là hôm vừa rồi gia đình em đưa Gấu về quê nội thăm cụ. Bên nhà chồng em ở quê có 3 bé cũng sàn sàn tuổi Gấu nhà em, mà bé nào bé nấy đều to béo bụ bẫm, ăn thì cứ phải gọi là hết cả 2 bát tô cháo đầy một lúc. Mà các bé ăn cũng lạ lắm các chị ạ, bát cháo nào cùng đầy ngọn rồi trộn thêm một gói thuốc cam.

Các bác ở quê thì cứ mắng em là "ngu", sao không cho con nó uống thuốc cam rồi bảo "Ở quê đứa nào cũng uống thuốc cam hết, trắng trẻo bụ bẫm, người chắc nịch mà ăn như sấm luôn. Thằng chồng mày ngày xưa cũng nhờ thuốc cam nên mới chẳng ốm đau, rối loạn tiêu hóa bao giờ". Chồng em thì quả thật đường tiêu hóa và đường ruột rất tốt các chị ạ.

Có "bằng chứng sống" là ông chồng và 2 đứa cháu bên nội kia nên em đang ham thuốc cam quá. Vậy nhưng đọc trên mạng lại thấy nhiều thông tin trái chiều khiến em lo lắng. Mẹ chồng em thì đã giục giã em mau cho Gấu dùng thuốc cam suốt cả tuần nay rồi. Em vội tìm cách "hoãn binh" để lên hỏi các chị đây. Có mẹ nào biết về tác dụng thực sự của loại thuốc cam này có "thần kì" như quảng cáo? Cho con ăn liệu có làm sao không ạ?

Thắc mắc của độc giả Thu Hoa (Gia Lâm, Hà Nội)

Theo Hạnh Ng ghi
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em

Video chọn lọc