Bé gái 9 tuổi gây sốt toàn Trung Quốc và sự nghiệp trượt dài vì cha mẹ đi sai đường

Ngày 29/12/2019 10:01 AM (GMT+7)

Thấy con bắt đầu nổi tiếng, bố mẹ Lâm Diệu Khả nhận lời cho bé tham gia nhiều chương trình quảng cáo không phù hợp lứa tuổi.

Lâm Diệu Khả từng là một ngôi sao nhí nổi tiếng và vô cùng triển vọng tại Trung Quốc. Cô bé gây sốt khi tham gia Thế vận hội Olympic 2008 ở Bắc Kinh, bộ phim A Dream of Red Mansions (của đạo diễn Li Shaohong) hay nhiều MV ca nhạc.

Vào thời điểm đó, cô bé 9 tuổi được rất nhiều người yêu quý và tin tưởng vào sự nghiệp phát triển đầy tươi sáng phía trước.

be gai 9 tuoi gay sot toan trung quoc va su nghiep truot dai vi cha me di sai duong - 1

Tuy nhiên, ngược lại với những kì vọng đó, con đường sự nghiệp của Lâm Diệu Khả là quãng thời gian trượt dài chỉ vì không có những người cha mẹ thông thái.

Theo đó, khi thấy con gái bắt đầu nổi tiếng, mẹ của Lâm Diệu Khả đã bắt đầu cho con gái rút dần việc học để chạy show và sự chăm sóc này đã không giúp con gái bà phát triển theo hướng tốt mà liên tục nhận được chỉ trích, phản ứng trái chiều. Từng bước một, sự nghiệp của Lâm Diệu Khả bị ảnh hưởng nặng nề.

be gai 9 tuoi gay sot toan trung quoc va su nghiep truot dai vi cha me di sai duong - 3

Thay vì cho con gái tham gia các chương trình quảng cáo trong sáng, lành mạnh thì bố mẹ Diệu Khả lại đồng ý cho con mình tham gia vào quảng cáo ở một bệnh viện điều trị vô sinh khi cô bé mới chỉ 13 tuổi.

Thậm chí ở tuổi 14, cô bé họ Lâm còn tham gia đóng một bộ phim tình cảm. Nam diễn viên chính đóng cùng Lâm Diệu Khả và thực hiện nhiều cảnh phim tình cảm thì đã 37 tuổi.

be gai 9 tuoi gay sot toan trung quoc va su nghiep truot dai vi cha me di sai duong - 4

Sự giáo dục và định hướng con đường đi của bố mẹ Lâm Diệu Khả khiến nhiều người khó hiểu bởi với độ tuổi còn quá nhỏ như cô bé ấy thì việc tiếp xúc với những thứ không phù hợp lứa tuổi thực sự rất có hại cho sự phát triển, tương lai của cô bé.

be gai 9 tuoi gay sot toan trung quoc va su nghiep truot dai vi cha me di sai duong - 5

Tuy nhiên, được biết mãi về sau, khi những tai tiếng luôn bủa vây xung quanh đã khiến Lâm Diệu Khả thường xuyên bị chỉ trích, cô tạm ngừng nghệ thuật để tập trung vào việc học. Gương mặt xinh xắn cùng vóc dáng cao ráo của cô ở tuổi thiếu nữ sau này cũng được chú ý rất nhiều.

be gai 9 tuoi gay sot toan trung quoc va su nghiep truot dai vi cha me di sai duong - 6

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/be-gai-9-tuoi-gay-sot-toan-trung-quoc-va-su-nghiep-truot-dai...

Bé gái 6 tuổi được mẹ cho tiêm botox 3 lần/tháng để đăng quang Hoa hậu nhí giờ ra sao?
Những thay đổi về nhan sắc và vóc dáng của Eden thật sự kinh ngạc.

Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thế giới Sao nhí
Tin hay đừng bỏ lỡ