Bi kịch bé 2 tháng tuổi đột tử vì ngủ chung với bố mẹ

Ngày 22/10/2015 09:21 AM (GMT+7)

Gia đình 4 người gồm bố mẹ và hai đứa con ngủ chung một giường, khi thức dậy, bi kịch xảy ra.

Những cha mẹ cho phép con mình ngủ chung trên giường đang mạo hiểm cuộc sống của chính đứa trẻ - đó là lời cảnh báo sau khi kết thúc một cuộc điều tra về cái chết của bé sơ sinh 11 tuần tuổi Darcie-Rose Souster.

bi kich be 2 thang tuoi dot tu vi ngu chung voi bo me - 1
Cô bé 11 tháng tuổi tử vong sau khi ngủ chung với bố mẹ

Theo đó, cô bé Darcie-Rose qua đời vào ngày 22 tháng 1 vì bị thiếu oxy sau khi em nằm ngủ trên cánh tay cha  mình, anh Justin Souster.

Bé gái được đưa đến Bệnh viện đa khoa Northampton sau khi cha mẹ em thức dậy và phát hiện cơ thể con mình mềm nhũn, không có bất kỳ phản ứng nào.

Anh Souster, bố của Darcie-Rose cho biết, trước khi đi ngủ, anh đặt con gái ngủ trên tay mình, giữa hai vợ chồng. Ban đêm, cậu con trai lớn của anh lại trèo vào ngủ cùng cha mẹ và em. Đến khoảng 1h30 phút sáng khi tỉnh giấc, anh phát hiện cánh tay mình tê cứng, khi gạt tay ra, con gái anh đổ phịch xuống giường, bất động không còn thở. Xe cấp cứu đã được gọi ngay lập tức nhưng không may, cô bé xấu số đã tử vong 10 phút trước khi đến bệnh viện.

bi kich be 2 thang tuoi dot tu vi ngu chung voi bo me - 2
Xe cấp cứu đã được gọi ngay lập tức nhưng không may, cô bé xấu số đã tử vong 10 phút trước khi đến bệnh viện.

Tiến sĩ Roger Malcomson, một nhà tư vấn nghiên cứu bệnh học nhi khoa, người thực hiện khám nghiệm tử thi em bé tìm thấy bằng chứng máu đọng trong phổi của trẻ và các dấu hiệu khác của việc bị ngạt, thiếu oxy.

Ông cho biết, có thể bé Darcie-Rose mắc hội chứng đột tử trong khi ngủ SID, nhưng cũng có thể chính môi trường ngủ không an toàn – ngủ với một lúc 3 người trên cùng một trường đã làm tăng nguy cơ rủi ro của em bé.

"Do đầu đứa trẻ được đặt trên cánh tay cha, cổ bị uốn cong nên càng dễ bị ngạt khi ngủ chung với nhiều người”.

Cha mẹ của em bé vẫn chưa thể chấp nhận lý do con mình tử vong là do ngủ chung với gia đình. Họ cho rằng cuộc điều tra chưa được kỹ lưỡng và báo cáo Darcie-Rose có biểu hiện nhiễm trùng đường hô hấp thời điểm đó.

Tuy nhiên kết quả khám nghiệm tử thi lại cho thấy Darcie-Rose chỉ bị virus cảm lạnh thông thường, không có dấu hiệu nhiễm trùng đường hô hấp. 

Theo Anh Minh (huffingtonpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ