Bố đơn thân tự thiết kế trò chơi cho con gái khiến ai nhìn cũng phải giật mình

Ngày 14/07/2018 04:06 AM (GMT+7)

Thay vì để con chơi cầu trượt, nghịch cát thì ông bố này đã thiết kế hẳn một khóa học gồm nhiều chướng ngại vật phức tạp cho cô con gái 5 tuổi thực hiện.

Khóa học này có tên là Trở ngại chiến binh Ninja được Gavin MacCall (40 tuổi) – một nhiếp ảnh gia, thiết kế dành riêng cho Lylah, cô con gái 5 tuổi của mình.

Bắt đầu từ một bước nhảy

Vào một ngày tháng 6/2015, Mavin MacCall và con gái 4 tuổi Lylah sống tại Northglenn, Colorado đã dành một ngày hiếm hoi ở nhà bên cạnh nhau để xem chương trình Ninja Warrior America (Chiến Binh Ninja Mỹ) trên đài NBC thì đột nhiên, Lylah có những thể hiện mong muốn được trở thành một chiến binh.

Bố đơn thân tự thiết kế trò chơi cho con gái khiến ai nhìn cũng phải giật mình - 1

Bố đơn thân tự thiết kế trò chơi cho con gái khiến ai nhìn cũng phải giật mình - 2

“Con bé đã di chuyển chiếc ghế màu xanh lá cây mà chúng tôi có. Sau đó nhảy từ phía sau lên trước” – MacCall cho biết. “Tôi chưa bao giờ bảo con bé phải làm thế và cũng chưa hề hướng dẫn cách để thực hiện. Con bé cứ thế mà chạy lên, chống tay và nhảy lên thôi.”

Thiết kế một khóa đào tạo chiến binh nhỏ

Lấy cảm hứng từ hành động đó của con gái, Gavin MacCall đã quyết định tạo ra một khóa đào tạo chiến binh Ninja nhỏ ngay trong nhà cho con gái. Sử dụng chiếc ghế sofa như một bức tường bị biến dạng.

Khi Lylah thực hiện, anh ghi hình lại và đăng tải lên Youtube. Bất ngờ, đoạn video có đến khoảng 700.000 lượt xem.

Sau đó, Gavin MacCall quyết định xây dựng một cái lớn hơn ở sân sau nhà.

Gavin MacCall chia sẻ: “Tôi đã tìm kiếm khắp các trang web về mua bán, trao đổi hàng hóa, chú ý đến những món đồ miễn phí có thể sử dụng được, có sẵn ở nhà hay thậm chí là ở công ty để dùng cho toàn bộ khóa học”.

“Có lẽ tôi đã mất khoảng 40 – 45 đô la để mua dây thừng thiết kế mạng lưới vận chuyển, mua ván ép để thiết kế bức tường biến dạng. Còn những thứ khác đều miễn phí”.

Bố đơn thân tự thiết kế trò chơi cho con gái khiến ai nhìn cũng phải giật mình - 3

Video: Cô bé Lylah vượt qua các thử thách

Và mọi thứ chỉ thực sự bùng nổ khi ông bố này đăng tải clip Lylah thực hiện tất cả những thử thách, vượt qua các chướng ngại vật trong khóa học do bố thiết kế. Theo như trong clip, ông thể hiện là một bình luận chuyên nghiệp, thường xuyên tạo động lực cho con gái bằng các câu nói như “Cô ấy thực hiện trông rất dễ dàng”, cổ động viên đó là các con thú nhồi bông mà cô bé yêu thích.

Cô bé vượt qua các chướng ngại vật trong 2 phút 23 giây. Điều đó thậm chí còn khó khăn với bố cô bé – tác giả của khóa học.

Bố đơn thân tự thiết kế trò chơi cho con gái khiến ai nhìn cũng phải giật mình - 4

Đồng thời, đoạn clip nhận được hàng trăm nghìn phản hồi, bình luận tích cực. “Tôi ngồi trong đêm, dành ra 2 tiếng đồng hồ để đọc những bình luận. Và tôi đã rơi nước mắt. Đôi khi tôi nghĩ chúng thật điên rồ nhưng nhiều người lại cảm thấy thích thú và muốn làm điều tương tự", Gavin nói.

Đồng thời, chính nhờ khóa học đó, Gavin nhận ra anh cũng đã giúp cho con gái mình trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Dù trước đó, đó không phải là điều ông nghĩ.

Bố đơn thân tự thiết kế trò chơi cho con gái khiến ai nhìn cũng phải giật mình - 5

“Tôi chưa bao giờ thực sự nghiên cứu cách làm thế nào để trở thành một người cha cả. Có nhiều ý kiến cho rằng, khóa học này giúp con tự tin hơn. Khi nhìn vào một điều gì đó trông có vẻ khó khăn, nguy hiểm thì chúng sẽ sẵn sàng tìm hiểu để thử và thực hiện” – Gavin nói.

Bên cạnh đó, đây cũng là thứ mà hai cha con họ có thể thực hiện cùng nhau. Sau khi ly hôn và trở thành ông bố đơn thân, Gavin MacCal cho biết: “Khóa học đã làm cho khoảng cách của tôi và con gái trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Tôi cũng thấy mình trẻ, có thể kết hợp vận động mà không cần phải đến một phòng tập nào”.

Bố đơn thân tự thiết kế trò chơi cho con gái khiến ai nhìn cũng phải giật mình - 6

Mục tiêu tiếp theo mà ông bố này hướng đến đó là tạo ra một khóa đào tạo thậm chí còn tốt hơn và lớn hơn cho con gái của mình. Anh lên kế hoạch cho một cái thang cá hồi, một hành lang để có thể bước lên và leo lên tường...

Bố đơn thân tự thiết kế trò chơi cho con gái khiến ai nhìn cũng phải giật mình - 7

“Hôm trước con gái tôi có đọc một cuốn sách, nhưng nó mới chỉ là một đứa trẻ mẫu giáo, sách thì vẫn còn rất nhiều từ không thể đọc và hiểu được. Và tôi nghĩ, tất cả những gì thực sự tôi có trong cuộc sống bây giờ chính là con gái. Tôi sẽ chỉ chú ý vào những thứ mà con bé cần và cảm thấy hứng thú".

Bộ ảnh ông bố đơn thân và con gái nhỏ lay động trái tim hàng nghìn người
Nuôi nấng một đứa trẻ chưa bao giờ là dễ dàng và chặng đường ấy của người bố đơn thân còn khó khăn gấp vạn lần.
Theo Minh Hạ/ People (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con gái