Bỏ lát khoai tây vào tất trị cảm lạnh cho con, bà mẹ Mỹ được trăm nghìn người "like"

Ngày 06/01/2018 12:36 PM (GMT+7)

Phương pháp chữa cảm lạnh cho con từ khoai tây của bà mẹ California được nhiều người ứng dụng và thành công.

Bên cạnh cách cho bé uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thì có rất nhiều phương pháp dân gian hiệu quả có thể giúp đánh bay cơn cảm lạnh của bé. Ví dụ như phương pháp chữa cảm lạnh bằng khoai tây cho bé của bà mẹ ở California đã được rất nhiều người ứng dụng và thành công. 

Debbie và con trai. 

Chị Debbie Vigan đã chia sẻ trên Facebook rằng: "Khi Deairres có dấu hiệu cảm lạnh nhẹ, tôi đã đặt khoai tây vào tất của con từ lúc 8 đến 9 giờ tối. Thật là kì diệu thằng bé không bị ốm nặng thêm nữa, thằng bé không bị chảy nước mũi hay ngạt mũi như mọi khi. Con đã ngủ suốt 12 tiếng. Buổi sáng hôm sau khi tôi lấy khoai tây ra khỏi tất của con thì nó đã chuyển sang màu đen”.

Phương pháp đơn giản này ngay lập tức nhận được 300.000 chia sẻ sau vài tuần và trở thành một phương pháp phổ biến được nhiều bố mẹ áp dụng cho con cái.

Bỏ lát khoai tây vào tất trị cảm lạnh cho con, bà mẹ Mỹ được trăm nghìn người amp;#34;likeamp;#34; - 2

Mẹo hay của chị Debbie Vigan nhận về hơn 144 nghìn lượt yêu thích.

Trị cảm lạnh bằng khoai tây có hiệu quả không?

Không chỉ là Debbie đã từng ứng dụng thành công cách trị cảm lạnh bằng khoai tây, nhà nghiên cứu y khoa Jenny Hills cũng từng dành những lời ca ngợi cho công dụng chữa lành cảm tự nhiên của khoai tây.

Khoai tây chuyển màu đen sau 1 đêm. (Ảnh: Debbie Vigan)

Theo Hills, khoai tây từ lâu đã được cho là chứa các loại chất có khả năng kháng viêm, chống độc có thể tiêu diệt được vi khuẩn và virut. Kiến thức này có từ thời cổ đại Trung Quốc và Ai Cập.

Cách thực hiện phương pháp trị cảm lạnh bằng khoai tây cho bé

Nếu mẹ muốn áp dụng phương pháp này cho bé. Mẹ hãy lấy 1 củ khoai tay sau đó cắt lát và cho vào tất của bé. Hãy để khoai tây trong tất bé qua đêm.

Khoai tây không chỉ giúp chữa cảm lạnh mà còn có thể giúp hạ sốt. Theo WebMD, vỏ khoai tây cũng có đặc tính chống vi khuẩn. Khoai tây sống giúp làm giảm các triệu chứng của viêm khớp, nhiễm trùng, bỏng và đau mắt.

Khi được sử dụng để làm nước trái cây, khoai tây có thể giúp làm dịu chứng rối loạn dạ dày và sưng. Khi nghiền thành bột mịn và trộn với nước, nó có thể giúp đẩy nhanh việc giảm cân.

Tuy nhiên, cho dù biện pháp chữa trị ở nhà hiệu quả thế nào đi nữa, mẹ cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ khi con bị ốm. Bác sĩ sẽ kiểm tra và có phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất với bé.

Mời độc giả gửi những video ngộ nghĩnh của các bé trong độ từ 0-10 tuổi kèm thông tin cơ bản về hòm mail: lamme@eva.vn. Ban biên tập sẽ lựa chọn những clip hay nhất để chia sẻ trên chuyên mục Làm mẹ.

Theo Lê Ánh (Dịch từ Theasianparent) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết