Bú sữa mẹ trữ lạnh không tốt cho bé?

Ngày 06/03/2013 05:06 AM (GMT+7)

Sữa bảo quản lạnh chất lượng kém hơn sữa bé bú trực tiếp từ mẹ.

Hỏi: Em mới đi làm trở lại và hàng sáng phải hút sữa ra bình nhựa, để tủ lạnh cho con bú dần. Bởi do tính chất công việc, buổi trưa em không về nhà cho con bú được. Xin hỏi bác sĩ, sữa bảo quản lạnh chất lượng có kém hơn sữa con bú trực tiếp từ mẹ?

Câu hỏi gửi từ địa chỉ email: ngoc_nguyen...@...


Bú sữa mẹ trữ lạnh không tốt cho sức khỏe của bé? (Ảnh minh họa).

Trả lời:

Trước tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Eva.vn.

Việc bạn phải đi làm nên hút sữa mẹ bảo quản cho con bú dần là rất tốt. Nhưng không cần phải bảo quản lạnh, chỉ cần đựng sữa trong bình thủy tinh hoặc bình nhựa chuyên đựng sữa cho trẻ, không có độc tố và cho bé uống trong vòng 6h thì không ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng như hệ tiêu hóa của bé. Dù bảo quản lạnh, bạn vẫn không nên để lâu quá 6h bởi như thế sữa dễ lên men… bé bú vào sẽ bị tiêu chảy, nôn ói.

Sữa mẹ khi vắt ra bình có thể có lớp váng sữa màu vàng trên bề mặt. Vì thế khi cho bé bú cần lắc nhẹ để lớp váng sữa này được hòa tan. Thông thường, bạn chỉ cần lấy bát nước nóng hâm ấm lại sữa là lớp váng sữa sẽ tan dần.

Lưu ý: Không được đun sữa hoặc cho sữa vào lò vi sóng để tránh làm hỏng sữa, làm biến đổi, phân hủy các chất có lợi trong sữa mẹ.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em