Bức ảnh "em bé Nam Phi đen nhất thế giới" gây tranh cãi

Ngày 12/06/2015 14:43 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng thế giới đang xôn xao tranh cãi về một bức ảnh chụp em bé sơ sinh được mệnh danh "đen nhất thế giới" là thật hay giả.

Bức ảnh của một em bé sơ sinh được ghi chú là "em bé Nam Phi đen nhất thế giới" ngày hôm nay đã lan truyền nhanh như virus trong cộng đồng mạng nước ngoài chỉ với một câu hỏi duy nhất: Liệu em bé trong bức ảnh là thật hay giả.

Nhiều người cho rằng dù họ không phân biệt chủng tộc nhưng quả thật đây là lần đầu tiên họ được chiêm ngưỡng mộ em bé da đen có màu da tối đến mức khó phân biệt các bộ phận trên cơ thể như vậy.

Bức ảnh quot;em bé Nam Phi đen nhất thế giớiquot; gây tranh cãi - 1
Bức ảnh em bé đươc cho là "em bé Nam Phi đen nhất thế giới"

Trong khi đa số ý kiến tỏ ra thích thú với em bé, cũng có rất nhiều ý kiến phản bác, cho rằng em bé chỉ là một sản phẩn của photoshop hay đơn giản hơn, chỉ là một...con búp bê. Cuộc chiến "em bé Nam Phi đen nhất thế giới" là thật hay giả đã nổ ra trên cộng đồng mạng thế giới, kéo theo hàng chục trang tin giải trí nổi tiếng đưa tin và ảnh về em bé.

Theo phân tích của trang Rachfeed, rất có thể em bé này chỉ là một con búp bê. "Nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy toàn bộ phần mắt của em bé chỉ toàn màu đen, ánh trắng trong mắt chỉ là phản chiếu ánh đèn chứ không hề có một chút lòng trắng nào. Làm thế nào một em bé thật sự lại có thể có một đôi mắt như thế. Đây là một con búp bê, không phải một đứa trẻ", Rachfeed lập luận.

Bức ảnh quot;em bé Nam Phi đen nhất thế giớiquot; gây tranh cãi - 2
Cuộc chiến "em bé Nam Phi đen nhất thế giới" là thật hay giả đã nổ ra trên cộng đồng mạng thế giới, kéo theo hàng chục trang tin giải trí nổi tiếng đưa tin và ảnh về em bé.

Bức ảnh quot;em bé Nam Phi đen nhất thế giớiquot; gây tranh cãi - 3
Liveleak.com

Bức ảnh quot;em bé Nam Phi đen nhất thế giớiquot; gây tranh cãi - 4
hopefornigeriaonline.com

Tại Việt Nam, sau khi được một vài trang tin đưa lại bài viết với tiêu đề "Xuất hiện em bé Nam Phi đen nhất thế giới", bức ảnh em bé này cũng đã ngay lập tức thu hút hàng trăm nghìn lượt like và bình luận của cộng đồng mạng Việt.

Bức ảnh quot;em bé Nam Phi đen nhất thế giớiquot; gây tranh cãi - 5
Tại Việt Nam, sau khi được một vài trang tin đưa lại bài viết với tiêu đề "Xuất hiện em bé Nam Phi đen nhất thế giới", bức ảnh em bé này cũng đã ngay lập tức thu hút hàng trăm nghìn lượt like và bình luận 

Bức ảnh quot;em bé Nam Phi đen nhất thế giớiquot; gây tranh cãi - 6
Nhiều dân mạng cũng bày tỏ sự nghi ngờ về em bé trong bức ảnh.

Tuy nhiên đến nay, sự thật về "em bé Nam Phi đen nhất thế giới" vẫn chưa được ngã ngũ. 

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Theo Anh Minh (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội