Bé sơ sinh hiến tạng rồi chết sau 100 phút chào đời

Ngày 24/04/2015 00:00 AM (GMT+7)

Một em bé sơ sinh mới chào đời chỉ 100 phút đã trở thành người hiến tạng trẻ tuổi nhất nước Anh.

Ngày hôm qua (23/4), tờ Daily Mirror đưa tin về một trường hợp vô cùng xúc động.

Khi bà mẹ trẻ Jess Evans mang thai song sinh được 12 tuần, các bác sỹ cảnh báo, một trong hai đứa bé trong bụng Jess mắc một hội chứng hiếm gặp khiến não và hộp sọ không thể phát triển. Đương nhiên, tình trạng này sẽ gây tử vong cho thai nhi trong bụng Jess - hoặc chết lưu, hoặc không thể tồn tại quá lâu sau khi chào đời.

9 tháng 10 ngày sau đó, hai cậu bé Teddy Houlston  và Noah Houlston chào đời. Trong khi Noah khoẻ mạnh và sống sót thì Teddy chỉ tồn tại được 100 phút đồng hồ.

Jess và chồng - anh Mike  Houlston biết rằng đứa bé sẽ chết ngay sau khi sinh, vì vậy, họ đã quyết định tặng lại các cơ quan của con trai mình cho người khác.

Bé sơ sinh hiến tạng rồi chết sau 100 phút chào đời - 1
Jess và Mike bên Teddy

Ban đầu, các bác sỹ không cho rằng nội tạng của một em bé sơ sinh có thể được hiến tặng và phù hợp để phẫu thuật ghép cho bất cứ ai. Vậy nhưng, cha mẹ của Teddy vẫn kiên trì thuyết phục các bác sỹ để thực hiện nguyện vọng của mình.

Thận của Teddy đã được lấy ra và cứu sống sinh mạng của một bệnh nhân mắc bệnh suy thận.

Bé sơ sinh hiến tạng rồi chết sau 100 phút chào đời - 2
Teddy và Noah - cặp song sinh ngày chào đời 1 năm trước

"Mặc dù con không sống với chúng tôi được lâu, tất cả là tại tôi đã cho con một cuộc đời không hy vọng. Tuy nhiên chúng tôi luôn tự hào về cậu bé anh hùng nhí của mình. Tôi hy vọng câu chuyện của Teddy sẽ truyền cảm hứng cho những gia đình cũng bị mất đi đứa con như chúng tôi. Biết một phần của con đang sống trong cơ thể một người khác là điều an ủi lớn lao".

Cặp vợ chồng hiện đang sống với Evan - cô con gái 3 tuổi và Noah - một trong hai đứa bé song sinh ngày nào, giờ đã tròn 1 tuổi. Tuy Teddy không may mắn sống sót nhưng câu chuyện của cậu bé vẫn mãi được Jess và Mike kể lại cho các con, như một thiên thần nhỏ đáng yêu và đầy dũng cảm đã đến và đi trong cuộc đời này.

Bé sơ sinh hiến tạng rồi chết sau 100 phút chào đời - 3
Cậu bé Noah may mắn sống sót giờ đã được 1 tuổi

Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết

Bé lớp 5 một tháng tăng 10kg để hiến tuỷ cứu cha

Bố bán nội tạng lấy tiền cứu 3 con khỏi béo phì

Bé chào đời từ tinh trùng người cha đã chết 2 ngày trước

Theo H.G (dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội