Bức ảnh mẹ dắt con qua đoạn đường ngập gây tranh cãi

Ngày 19/09/2014 16:30 PM (GMT+7)

Xe ngập gần hết bánh, vậy mà mẹ vẫn dắt xe để con trai lớn tướng ngồi co chân sợ ướt giày. Trách con hay trách mẹ đây?... là câu hỏi gây ra cuộc tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng mạng.

Chiều tối qua, trên trang web giải trí nổi tiếng dành cho giới trẻ xuất hiện một bức ảnh người mẹ dắt con trai qua đoạn đường ngập do một thành viên vô tình chụp được và đăng tải.

Bức ảnh mẹ dắt con qua đoạn đường ngập gây tranh cãi - 1
Bức ảnh gây tranh cãi trên mạng xã hội ngày hôm qua 18/9.

Trong bức ảnh, nhân vật chính là cậu con trai đã khá lớn, vào khoảng cấp 3 đang ngồi yên trên xe, co chân sợ ướt giày để người mẹ dắt qua đoạn đường bị ngập, nước dâng gần hết bánh. Theo phán đoán của nhiều người, có lẽ đây là bức hình được chụp trong đợt ngập do bão Kalmaegi vừa qua tại Hà Nội và người mẹ này đang đưa con đi học thì bị xe đột nhiên bị chết máy.

Nhiều ý kiến tỏ ra phê phán cậu con trai đã lớn nhưng vẫn không biết giúp đỡ mẹ, đồng thời cũng trách bà mẹ trong bức ảnh đã quá chiều con. Nickname Ka bình luận “Tâm lí một vài phụ huynh nhà giàu (mình thấy đi con dylan thì chắc cũng khác giả) là o bế và bảo bọc con hết sức có thể, riết rồi nó như sống trong vỏ ốc, chỉ biết học và học ngoài ra mọi thứ ba mẹ lo hết. Riết rồi mấy chuyện ứng xử đơn giản nhất cũng không biết. Cứ kiểu như thế thì sau này đứa con đó có lỡ không may mà vấp ngã thì biết đứng dậy cách nào được.

Em này chắc học cấp 3, còn được mẹ chở đi thì biết độ chăm con kỹ thế nào rồi. Mình mẫu giáo đã tự đi bộ đến trường rồi, cấp 2 trường xa tí thì đi xe đạp, có ngày nào bệnh hay xe hư thì ba mẹ chở đi thôi.

Đôi khi cũng cần cho con mình nó biết cách tự lập, tự làm lấy những việc nó nên làm và vừa sức nó. Làm sai cũng được, sai thì mình sửa mình chỉ dạy cho nó làm tốt hơn. Còn cứ kiểu giành làm hết kiểu bao thầu thì lúc buông ra nó cũng chẳng làm nên trò trống gì cả.

Nuôi và dạy con là cả một vấn đề, đứa con có phát triển tốt hay không phần lớn là do cách dạy và môi trường sống của cha mẹ dành cho con mình. Viết xong ngán chẳng muốn lấy vợ sinh con nữa”

Nickname TBC lại nêu quan điểm “Cái này gọi là "Con chỉ cần học thôi, mọi thứ cứ để mẹ lo"Cưng chiều thế này chưa bao giờ là một giải pháp tốt cho sự phát triển của con cái vì cha mẹ đâu thể cứ ở bên để bao bọc được mãi...

Bức ảnh mẹ dắt con qua đoạn đường ngập gây tranh cãi - 2
Bức ảnh gây nhiều ý kiến tranh luận trên mạng xã hội.

Bức ảnh mẹ dắt con qua đoạn đường ngập gây tranh cãi - 3
Cộng đồng mạng tranh luận khá gay gắt về vấn đề cậu con trai nên hay không nên xuống đẩy xe giúp mẹ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến lên tiếng bênh vực cậu con trai trong ảnh. Như nickname Trang Nguyen bình luận “Nếu thằng bé xuống, bị ướt giày, đồng phục lỡ ra còn ướt cả cặp sách ... nữa thì phải quay về nhà. Thế thì ở nhà từ đầu cho xong”.

Hay như nickname Giang Bánh đồng tình: “Đây là đoạn chợ Nhà xanh. Chuyện này là đúng rồi. Bạn nghĩ mà xem đi cả đoạn đường đưa con đi học. Bây giờ mà để con xuống thì ướt hết quần áo thì thà về nhà còn hơn.”

Bức ảnh vừa đăng tải đã ngay lập tức gây ra một cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội. 

Theo H.My (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội