Mẹ Chít mách bạn cách làm thạch nhanh gọn, ngon bổ và hấp dẫn.
Thạch là món khoái khẩu của tụi nhóc, đặc biệt là những bé đang độ tuổi mẫu giáo và cấp I. Làm sao để làm món này nhanh gọn, ngon bổ và hấp dẫn đây? Mẹ Chít sẽ mách bạn.
Nguyên liệu
- 1 quả dưa hấu (cỡ trung bình).
- 15g bột rau câu.
- Nhãn/ vải đã bỏ hạt hoặc trái cây khác.
Cách làm
Bước 1: Bổ đôi quả dưa, sau đó, cắt miếng nhỏ. Lấy phần ruột đỏ, bỏ cùi và hạt. Tiếp tục, cho dưa hấu và máy xay sinh tố, xay mịn và lọc bỏ bã.
Lưu ý: Vì dưa hấu khi xay sẽ ra nước, nên bạn không cần phải thêm nước khi xay.
Bước 2: Đổ bột rau câu vào hòa tan cùng 600ml nước cốt dưa hấu. Để yên hỗn hợp khoảng 30 phút.
Bước 3: Bắc nồi rau câu lên bếp. Đun sôi và quấy đều tay cho đến khi bột tan hoàn toàn.
Bước 4: Nhãn/ vải... (hoặc trái cây khác nếu thích) cho vào khuôn. Sau đó, đổ từ từ nước rau câu dưa hấu vào.
Bước 5: Đợi nguội cho vào ngăn lạnh tủ lạnh. Khi lấy ra cho bé ăn, mẹ dùng dao tách nhẹ.
Yêu cầu thành phẩm: Thạch có màu đỏ tươi 'bắt mắt' và dai, trong, không có bọt khí.