Cách nuôi kỳ lạ của bố TQ không bao giờ cho con mặc đồ

Ngày 17/03/2015 10:53 AM (GMT+7)

Ngay cả vào những ngày gió mùa lạnh nhất, hàng xóm vẫn thấy cậu bé chạy chơi không mặc gì trên người.

Truyền thông Trung Quốc ngày hôm nay đưa tin về một trường hợp chăm con khá kỳ lạ và cực đoan của một ông bố trẻ ở Thành Đô.

Thời tiết Trung Quốc tháng 3 bắt đầu trở nên ấm hơn, tuy nhiên theo dự báo, vẫn có thể sẽ còn 1,2 đợt lạnh trước khi chính tức chuyển sang mùa hè. Tuy nhiên cậu bé 1 tuổi Raj vẫn trần truồng chạy trên đường phố. Hàng xóm cho biết, ngay cả vào những ngày mùa đông lạnh sâu nhất, cậu bé cũng không bao giờ mặc quần áo và cha của Raj sẽ cho con tắm nước lạnh mỗi ngày vào buổi sáng. Vì hành vi không bình thường này, cậu bé Raj gần như đã trở nên “nổi tiếng” khắp khu phố.

Cách nuôi kỳ lạ của bố TQ không bao giờ cho con mặc đồ - 1
Bé Raj ngồi cạnh bạn. Trong khi cậu bé bên cạnh mặc khá ấm áp thì Raj vẫn không mặc gì

Ông Liu, một người hàng xóm ở gần nhà cặp cha con này cho biết, “Thằng bé rất thông minh ngoan ngoãn nhưng mỗi khi nghe lời bố tắm nước lạnh trông thằng bé có một chút đau khổ”. Thậm chí, vì từng cho rằng bố của Raj lạm dụng trẻ em và nghi ngờ Raj không phải là con ruột, nhiều hàng xóm còn... báo cảnh sát. Tuy nhiên sau cuộc điều tra, cảnh sát khẳng định đứa trẻ thực sự là con đẻ của người đàn ông này.

Cách nuôi kỳ lạ của bố TQ không bao giờ cho con mặc đồ - 2
Mỗi ngày bố của Raj sẽ cho con trai tắm nước lạnh 2 lần

Cách nuôi kỳ lạ của bố TQ không bao giờ cho con mặc đồ - 3
Bố cậu bé đang chuẩn bị cơm cho con

“Đây là con trai tôi, yêu còn không hết sao có thể lạm dụng?”, ông Tanjun Cheng, bố của bé Raj cho biết. Ông bắt đầu để con không mặc quần áo từ khi Raj 6 tháng tuổi để biết cách tự bảo vệ mình. “Rất nhiều người nói tôi tàn nhẫn nhưng đó là những gì tôi có thể làm cho con trai mình. Lúc đầu, vợ tôi không đồng ý làm như vậy nhưng sau một thời gian thấy sức khoẻ con không có vấn đề gì, cô ấy không phản đối nữa.”

Theo nhận xét của các chuyên gia nhi khoa tại Bệnh viện Thành Đô, từ góc độ y tế, cơ thể người quả thật có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với môi trường. Tuy nhiên cách không cho con mặc quần áo này khá tiêu cực và gây ảnh hưởng không tốt đến một số cơ quan. Kích thích lạnh quá mức sẽ gây tổn hại thể chất, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi.

Tuy nhiên, vì không xét thấy dấu hiệu bạo hành nên không ai có thể can thiệp được vào cách nuôi con kỳ lạ của ông bố này.

Cách nuôi kỳ lạ của bố TQ không bao giờ cho con mặc đồ - 4
 Vì hành vi không bình thường này, cậu bé Raj gần như đã trở nên “nổi tiếng” khắp khu phố.

Theo H.G (136.com) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội