Cảm động hình ảnh cha mẹ nhọc lòng đưa con đi thi đại học

Ngày 03/07/2015 09:55 AM (GMT+7)

Không khi nào, “tấm lòng cha mẹ” lại được nhắc đến nhiều như những ngày này.

Mỗi năm, cứ đến mùa thi, khi cả nước đang hướng về những sĩ tử chuẩn bị cho bước ngoặt cuộc đời vào cánh cửa đại học cũng là lúc chúng ta bắt gặp không ít những gương mặt phụ huynh mong mỏi chờ con bên ngoài cánh cửa ấy.

Không khi nào, “tấm lòng cha mẹ” lại được nhắc đến nhiều như dịp này bởi song hành với kỳ vượt vũ môn của con là bao nỗi lo toan, nhọc nhằn của phụ huynh. Họ không ngại cùng con  đi hàng trăm cây số để lên thành phố ứng thi, không ngại lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ chỉ để con yên tâm học hành, không ngại dậy sớm từ khi thành phố còn tờ mờ sương, không ngại ngồi chờ con dưới cái nắng chói chang ban ngày, cũng không ngại trao cho con những cái ôm, những nụ cười và cả những lời động viên bất kể khi đã hoàn thành kỳ thi, kết quả của con có ra sao.

Ai trong chúng ta khi đã trưởng thành, đều sẽ nhìn thấy hình bóng cha mẹ mình trước đây, cũng vào một ngày mùa hạ trời nắng như đổ lửa ấy, họ đã cùng chúng ta bước vào kỳ thi quan trọng trong cuộc đời với tất cả niềm tin và mong mỏi. 

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 1
Thí sinh quên thẻ dự thi, người cha vượt 50km về nhà lấy. Ảnh chụp tại Hội đồng thi Đại học Bách Khoa Đà Nẵng sáng ngày 1.7

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 2
Chú Thành (Ba Vì, Hà Nội) đưa con đi thi bị nhầm địa điểm thi hớt hải chạy đến đúng nơi thi.

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 3
Cha mẹ kiểm tra lại đồ dùng của con trước khi mang vào phòng thi. Ảnh chụp tại Hội đồng thi Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 4
Sau khi mọi thứ đã xong xuôi, con vào đến phòng thi, phía sau lại là những ánh mắt đau đáu của cha mẹ hướng về những căn phòng kín. (baotintuc.vn)

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 5
Ông Dương Trọng Kình (quê Nam Định) ngồi đợi con trước cổng trường ĐH Xây Dựng, chia sẻ: "Cũng chẳng giúp được gì cho cháu, chỉ biết đưa đi đưa về, ngồi đây đợi con ra nhìn thấy tôi nó an tâm" (danviet)

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 6
Một phụ huynh ngả giấc ngay giữa vỉa hè chờ con.

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 7
Nắng nóng cao điểm, nhiều phụ huynh vẫn không nản lòng mà kiếm cách chui vào ống cống để ngồi chờ. Ảnh chụp tại hội đồng thi Trường Đại học Hồng Đức - Thanh Hóa. (Nld.com.vn)

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 8
Đường xa vất vả nhưng nụ cười tự hào vẫn nở trên môi 

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 9
Cháy da, rát mặt, không ngại đội mũ quàng khăn...tất cả cũng chỉ vì con

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 10
Anh Tống Xuân Vinh, tại xã Nghĩa Hưng (Nam Định) đưa con đi thi ở Đại học Bách Khoa chia sẻ: Để đưa con đi tham dự kỳ thi, anh đã lên Hà Nội từ mấy hôm trước, thuê nhà với giá 35.000 đồng/ người/ngày. Tuy bản thân rất lo lắng, nhưng anh vẫn luôn động viên con phải bình tĩnh, tự tin.

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 11
Không phân biệt giàu nghèo, vùng miền,...tất cả câu chuyện của các ông bố này giờ chỉ xoay quanh những đứa con (danviet)

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 12
Khi tiếng chuông hết giờ reo lên, nhiều cha mẹ thậm chí trèo lên hẳn xe máy để nhìn con cho rõ. Ảnh chụp tại hội đồng thi Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (baotintuc.vn)

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 13
Hai cha con nam sinh ôm nhau khóc tức tưởi vì bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Ảnh chụp tại hội đồng thi Thành phố Đà Nẵng.

cam dong hinh anh cha me nhoc long dua con di thi dai hoc - 14
Nụ cười mừng rỡ khi con mình làm bài tốt (baotintuc.vn)

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Theo H.My (tổng hợp) (khampha)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ