Cảm phục nghị lực của cô gái tuổi teen trong hình hài bé 2 tuổi

Ngày 08/04/2015 15:00 PM (GMT+7)

Dù mặc bệnh lạ không thể lớn lên được nhưng ước mơ trở thành nghệ sĩ vẫn luôn cháy bỏng trong cô gái 19 tuổi này.

Girija Srinivas, sống tại thành phố Bangalore, Ấn Độ mắc một căn bệnh lạ bẩm sinh khiến xương không phát triển và cơ thể chỉ dài 76 cm và nặng 12 kg. Cô gái cũng không thể ngồi dậy vì đầu quá to so với cơ thể và tay không cầm được gì nặng hơn một tách cà phê.

Các bác sĩ cảnh báo Girija Srinivas có thể gãy xương và khó thở nếu xoay cổ bất ngờ. Do đó, gia đình luôn phải cử người túc trực bên giường bệnh để chăm sóc cho Girija Srinivas.

Cô gái Girija Srinivas 19 tuổi trong hình hài bé 2 tuổi.

Bên cạnh cô luôn có người thân chăm sóc.

Mặc dù mắc bệnh nặng nhưng cô bé 19 tuổi vẫn luôn lạc quan theo đuổi ước mơ trở thành nghệ sĩ của mình. "Tôi không muốn ai thương hại mình, tôi đã cho mọi người thấy khả năng của mình. Mẹ giúp tôi ăn uống, sinh hoạt nhưng khi vẽ, tôi không cần sự giúp đỡ của ai cả. Tôi tự làm điều đó”, Girija nói.

Cô bé cũng cho biết mỗi tháng cô bán được 5-6 bức tranh và kiếm được khoảng 2 triệu đồng từ thú vẽ tranh. “Tôi phải chăm sóc cha mẹ mình và cần có khả năng tài chính để làm điều đó”, Girija chia sẻ.

Hình ảnh cô bé khi còn nhỏ.

Girija Srinivas luôn nuôi ước mơ trở thành một nghệ sĩ.

Còn mẹ của mẹ của Girija, bà Nanda Baayi cho biết ước mơ của Girija là có được cuộc sống độc lập và bà hy vọng con đường nghệ thuật sẽ giúp con gái thực hiện được điều đó.

Giống bạn bè cùng trang lứa, lúc nhỏ, những khi không vẽ tranh, Girija xem ti vi và chơi với con thú cưng của mình. Từng nghe rất nhiều những lời chế giễu tàn nhẫn về ngoại hinhfcuar mình nhưng Girija vẫn bỏ ngoài tai và có một nhóm bạn thân trong khu phố. Girija cho biết cô bé không buồn vì kích thước cơ thể cũng như chuyện không được đến trường. “Tôi không muốn nổi tiếng chỉ vì mắc phải căn bệnh lạ mà chỉ ước một ngày nào đó được nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật. Tôi cũng không mong được người khác thông cảm, chỉ muốn được công nhận”, Girija nói.

Hiện tại cô gái đang sống cùng bố mẹ và anh trai.

Hiện tại, Girija sống cùng anh trai và cha mẹ. Bố của cô bé làm thợ may với mức lương chỉ khoảng 150.000 đồng/ngày, chỉ đủ trang trải tiền thuốc men cho con. Dù nghèo nhưng gia đình vẫn ủng hộ ước mơ của cô bé. “Tôi đủ tự tin để nói rằng con bé có thể tự nuôi sống mình và đó là ước mơ của nó.” – mẹ Girija nói.

Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới