Cập nhật style tóc xinh cho bé gái ngày hè

Ngày 28/05/2014 00:59 AM (GMT+7)

Bé sẽ rất tự hào nếu được "diện" những kiểu tóc xinh đẹp này đi chơi cùng mẹ.

Nếu mẹ đang có một cô con gái xinh xắn, chắc hẳn bé sẽ rất thích mẹ làm điệu cho mình bằng những kiểu tóc độc đáo khác nhau để diện đi chơi hè. Bên cạnh những kiểu tóc truyền thống như mái bằng đầu vuông hay tóc đuôi ngựa, mẹ hãy thử tham khảo một số biến tấu thú vị sau để giúp cô công chúa nhỏ của mình ngày càng xinh đẹp và đáng yêu hơn.

1. Tóc tết đuôi sam đính hạt cườm

Nếu mẹ muốn con gái trông gọn gàng mà vẫn xinh đẹp vô tư vui đùa thì tóc tết là một gợi ý không tồi. Tuy nhiên kiểu tóc tết 3 lọn đơn giản mà mẹ vẫn tết cho bé hàng ngày thì không có gì đáng nói. Trên thực tế, mẹ chỉ cần biến tấu bằng cách tết tóc đuôi sam là đã tạo ra một sự khác biệt lớn. Cộng thêm một chút hạt cườm đính vào mỗi lọn tóc, bé trông sẽ thật khác biệt và dịu dàng hơn gấp bội. Cách đính hạt cườm rất đơn giản, mẹ có thể cố định hạt và đầu mỗi chiếc ghim tóc nhỏ và cài vào cho con.

Cập nhật style tóc xinh cho bé gái ngày hè - 1
Tóc tết đuôi sam đính cườm giúp con vừa gọn gàng vừa xinh đẹp (ảnh minh họa)

2. Tóc buộc hai bên với mái lệch

Cô bé tinh nghịch của mẹ sẽ rất xinh đẹp với 2 lọn tóc được buộc cao sang hai bên. Kiểu tóc này sẽ càng đáng yêu hơn nếu mẹ chải mái lệch và cắt một chút mái tạo kiểu cho bé. Không cần quá chải chuốt và kĩ càng, một chút tóc rối sẽ càng làm bé đáng yêu và tự nhiên hơn.

Cập nhật style tóc xinh cho bé gái ngày hè - 2
Tóc mái chải lệch giúp bé đáng yêu hơn khi cột tóc hai bên (ảnh minh họa)

3. Biến tóc tóc ngắn cùng bờm

Dù không sở hữu mái tóc dài, nhưng những cô bé với tóc ngắn sẽ rất đáng yêu cùng một chiếc bờm xinh xắn. Là một phụ kiện không thể thiếu cho các bé gái trong hè, những chiếc bờm không chỉ làm nổi bật kiểu tóc của các con mà còn giúp ngăn chặn những cọng tóc mái “khó bảo” xòa vào mắt, vào chiếc trán đẫm mồ hôi của con trong ngày nóng.

Cập nhật style tóc xinh cho bé gái ngày hè - 3
Một chiếc bờm xinh xắn sẽ giúp mái tóc ngắn của bé đáng yêu hơn (ảnh minh họa)

4. Tóc búi sành điệu

Mẹ đừng nghĩ bé còn nhỏ không thể để kiểu tóc búi cao “già dặn”. Chỉ cần khéo léo kết hợp mái tóc cùng những phụ kiện thời trang cho con, bé đã nhanh chóng trở thành một quý cô sành điệu cùng mẹ đi mua sắm. Chắc chắn mẹ và bé sẽ là tâm điểm ngước nhìn của trung tâm thương mại hôm đó. Kiểu tóc này không chỉ mang tính thời trang mà còn dễ thực hiện và luôn giữ cho khuôn mặt bé gọn gàng. Mẹ có thể thực hiện kiểu tóc này ngay cả khi tóc bé dày hay mỏng.

Cập nhật style tóc xinh cho bé gái ngày hè - 4

Cập nhật style tóc xinh cho bé gái ngày hè - 5
Tóc búi cao kết hợp cùng phụ kiện sẽ biến bé thành cô nàng sành điệu đáng yêu của mẹ (ảnh minh họa)

5. Tóc dài tết xương cá hai bên

Đối với những ngày hè với thời tiết mát mẻ một chút, mẹ có thể làm cho bé một kiểu tóc bồng bềnh đẹp tuyệt nhưng cũng không quá phức tạp. Mẹ có thể chia tóc bé đều hai bên và tết xương cá. Mẹ hãy tết lỏng tay một chút để tạo độ phồng cho tóc và biến tấu bằng cách buộc túm chân lọn tóc một cách tinh nghịch. Với kiểu tóc này, mẹ chừa ra một chút mái và chải phồng, lệch sang một bên sẽ làm bé thêm dịu dàng và nữ tính. Chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ trước độ khéo tay của mẹ khi nhìn thấy mái tóc của bé.

Cập nhật style tóc xinh cho bé gái ngày hè - 6
Mái tóc bồng bềnh tết xương cá hai bên sẽ làm bé trông thật dịu dàng (ảnh minh họa)

6. Tóc ngắn tết hai bên

Mái tóc ngắn của bé sẽ dễ dàng biến tấu với kiểu tóc tết hai bên đơn giản nhưng lại vô cùng đáng yêu. Một chút mái lệch giắt tai nhẹ nhàng sẽ làm con điệu đà hơn rất nhiều. Đây là kiểu tóc mùa hè vô cùng phù hợp với bé trong mọi thời tiết.

Cập nhật style tóc xinh cho bé gái ngày hè - 7
Bé sẽ rất thoải mái trong kiểu tóc tết hai bên này (ảnh minh họa)

Có lẽ không bé nào là không háo hứng được thử một trong các kiểu đầu đáng yêu này trong những ngày hè sắp tới. Mẹ hãy thử xem sao!

Theo Mai Lan (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé