Cặp song sinh nhập viện sau khi ăn trứng gà, bố mẹ ngã quỵ trước kết luận của bác sĩ

Ngày 03/11/2018 15:30 PM (GMT+7)

Chỉ vì bất cẩn của bố mẹ khi cho con ăn trứng gà đã khiến cặp song sinh 2 tuổi phải nhập viện vì nhiễm trùng huyết.

Trứng gà là một trong những thực phẩm quen thuộc, dễ ăn với nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, khi cho con ăn loại thực phẩm này, bố mẹ cần phải đặc biệt lưu ý, đảm bảo cung cấp đồ chín để bé tránh gặp phải nguy hiểm như trường hợp của 2 bé song sinh đến từ Đài Loan.

Cụ thể ngày hôm đó, một cặp vợ chồng người Đài Loan đã dẫn hai đứa con sinh đôi 2 tuổi của mình đi ăn món lẩu sukiyaki – loại lẩu dùng nước chấm là trứng gà sống đánh tan. Bố mẹ vô tư cho các con ăn như vậy mà không thể ngờ rằng việc cho trẻ ăn trứng sống sẽ đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Cặp song sinh nhập viện sau khi ăn trứng gà, bố mẹ ngã quỵ trước kết luận của bác sĩ - 1

Món lẩu sukiyaki – loại lẩu dùng nước chấm là trứng gà sống đánh tan (Ảnh minh họa)

Được biết, sau khi ăn món lẩu này cũng gia đình, 2 bé sinh đôi đã bị sốt cao liên tục lên đến 39 độ C kèm theo tiêu chảy, phân có máu. Sau 4 ngày, khi thấy tình trạng của các con càng nặng, bố mẹ mới hốt hoảng đưa con đi khám.

Kết quả bác sĩ thông báo là 2 bé bị nhiễm khuẩn salmonella dẫn đến nhiễm trùng huyết. Sau khi tìm hiểu thói quen ăn uống, bác sĩ khẳng định nguyên nhân khiến 2 đứa trẻ bị nhiễm trùng huyết nghiêm trọng là do ăn trứng sống khi ăn lẩu. Cuối cùng sau 14 ngày phải nằm viện và dùng kháng sinh, tình hình sức khỏe của cặp song sinh đã có tiến triển tốt và may mắn thoát khỏi nguy hiểm.

Theo các chuyên gia y tế, salmonella là một loại vi khuẩn gây ngộ độc rất phổ biến, nó có thể hình thành bên trong trứng gà trong quá trình tạo ra trứng hoặc bị lây nhiễm bên ngoài vỏ trứng do dính phải phân gà.

Cặp song sinh nhập viện sau khi ăn trứng gà, bố mẹ ngã quỵ trước kết luận của bác sĩ - 2

salmonella là một loại vi khuẩn gây ngộ độc rất phổ biến (Ảnh minh họa).

Việc ăn trứng sống có thể khiến cơ thể dễ dàng bị nhiễm phải các khuẩn nguy hiểm như salmonella, E. Coli, campylobacter... Đối với người lớn, họ có thể bị đau bụng, tiêu chảy khi bị nhiễm khuẩn nhưng với trẻ sơ sinh, tình trạng sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều do hệ miễn dịch kém. Các bé có nguy cơ phải đối mặt với hội chứng tăng Urê máu, tiêu chảy ra máu, nhiễm trùng huyết, suy thận cấp và thậm chí là tử vong khi nhiễm khuẩn salmonella.

Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho con, bố mẹ đừng bao giờ cho trẻ ăn trứng sống. Đặc biệt sau khi ăn trứng, nếu thấy trẻ có biểu hiện sốt, đau bụng, tiêu chảy thì hãy đưa con đi bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt.

Bé 1 tuổi tử vong sau khi ăn trứng hấp chỉ vì mẹ đã thêm thứ này vào đồ ăn
Bình thường chị Mẫn hay cho đường vào trứng hấp để con dễ ăn nhưng hôm nay đột nhiên nhà chị lại hết đường.
Theo Thanh Loan (Dịch từ sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết