Cha mẹ mang kim châm 40 nốt xung quanh bụng con mới sinh để giúp bé hết khóc đêm

Ngày 19/10/2018 00:11 AM (GMT+7)

Các bác sĩ tại bệnh viện ai cũng sốc khi nghe mẹo giân gian mà bậc cha mẹ này đã làm với con.

Mới đây, trước ngày Quốc khánh Trung Quốc (1/10), phòng điều trị tích cực tại Bệnh viện Trung tâm thành phố Tương Dương, Hồ Bắc đã tiếp nhận một bé trai mới sinh được 50 ngày tuổi. Bé nhập viện trong tình trạng cơ thể vô cùng yếu và mệt mỏi.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết họ vô cùng sốc khi phát hiện nhiều vết thương tích nhỏ trên bụng bé như những lỗ kim châm. Áng chừng có khoảng 40 vết kim nhỏ.

cha me mang kim cham 40 not xung quanh bung con moi sinh de giup be het khoc dem - 1

Khu vực bụng bé sơ sinh 50 ngày tuổi xuất hiện khoảng 40 vết kim châm.

cha me mang kim cham 40 not xung quanh bung con moi sinh de giup be het khoc dem - 2

Chia sẻ của bố mẹ bé khiến bác sĩ vô cùng sốc.

Trò chuyện thêm với gia đình, bác sĩ lại càng sốc hơn khi được biết các vết thương đó là do chính cha mẹ bé gây ra. Họ kể rằng, hằng đêm bé thường quấy khóc không chịu ngủ nên nghe theo một mẹo dân gian, họ dùng một chiếc kim, châm xung quanh rốn của con.

Theo bậc cha mẹ này, việc châm kim như thế sẽ giúp bé ngủ ngon, ngưng khóc. Chính vì thế bụng của bé sơ sinh 50 ngày tuổi xuất hiện 40 lỗ kim châm chi chít. Họ cũng không ngờ sau nhiều ngày thực hiện biện pháp đó, con không những không ngủ mà còn khóc nhiều hơn, mệt mỏi và yếu ớt nên đã đưa con đi khám.

cha me mang kim cham 40 not xung quanh bung con moi sinh de giup be het khoc dem - 3

Bé sơ sinh được điều trị đặc biệt tại bệnh viện.

cha me mang kim cham 40 not xung quanh bung con moi sinh de giup be het khoc dem - 4

Rất may bé đã qua cơn nguy kịch.

Các bác sĩ đã mắng té tát vào mặt cha mẹ và những người thân của bé vì thiếu hiểu biết lại đi dùng biện pháp này. Da trẻ vô cùng mỏng manh, yếu ớt không được làm gì trầy xước, vi khuẩn sẽ xâm nhập. Việc trẻ hay giật mình khóc đêm có thể là do thiếu vitamin D nên được bổ sung kịp thời chứ không sử dụng bất kì biện pháp dân gian nào.

Bác sĩ Zhu Bin - giám đốc khoa Nhi cho biết: "Trẻ sơ sinh bú sữa xong có thể ngủ ngon 2-3 tiếng đồng hồ. Sau đó bé tỉnh dậy muốn ăn và cần được cha mẹ vỗ về. Châm cứu hay làm trầy xước da của bé không được phép thực hiện vì nó gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch bé".

cha me mang kim cham 40 not xung quanh bung con moi sinh de giup be het khoc dem - 5

Bác sĩ hy vọng đây sẽ là một bài học dành cho các bậc cha mẹ khác.

Rất may, sau 5 ngày được điều trị đặc biệt và tích cực bởi các bác sĩ, sức khỏe bé gần cải thiện. Các bác sĩ cũng lên tiếng chia sẻ câu chuyện này để làm bài học cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ khác.

Lấy máu xét nghiệm nhiễm trùng máu, chân bé sơ sinh bị sưng phù, tím đen
Sinh ra hoàn toàn bình thường nhưng chỉ vài ngày sau đó con trai bắt đầu gặp nạn nghi do sơ suất của bệnh viện khiến ông bố vô cùng đau xót.
Theo Chi Chi (Dịch từ Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách
Tin hay đừng bỏ lỡ