Lấy máu xét nghiệm nhiễm trùng máu, chân bé sơ sinh bị sưng phù, tím đen

Ngày 09/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Sinh ra hoàn toàn bình thường nhưng chỉ vài ngày sau đó con trai bắt đầu gặp nạn nghi do sơ suất của bệnh viện khiến ông bố vô cùng đau xót.

Sự việc bắt đầu từ tài khoản của một ông bố có tên Safwan Cornell (Malaysia) chia sẻ trên facebook hình ảnh và những thông tin về tình hình hiện tại của cậu con trai sơ sinh 24 ngày tuổi. Anh bày tỏ sự thất vọng và cho biết, con anh sinh ra vào ngày 15/9 tại Bệnh viện Mukah hoàn toàn bình thường. Sau đó con được chẩn đoán bị nhiễm trùng máu nên cần phải lấy máu để kiểm tra tại Bệnh viện Sibu.

Thế nhưng, sau khi lấy máu xét nghiệm, bé bắt đầu bị biến chứng, đầy hơi, đặc biệt phần chân của bé sưng lên và trở nên tồi tệ: Chân dần chuyển sang màu tím đen trong vài ngày.

lay mau xet nghiem nhiem trung mau, chan be so sinh bi sung phu, tim den - 1

"Con tôi có tội tình gì mà bé phải chịu cảnh như thế. Nếu chân của bé bị cắt bỏ hay mổ xẻ, một người cha như tôi sẽ không thể tha thứ cho người đã làm con tôi bị như thế, họ phải chịu trách nhiệm với những gì đã xảy đến với gia đình tôi. Phía bệnh viện Sibu hãy cho tôi câu trả lời chính xác, bằng không tôi sẽ phải nhờ đến pháp luật" - Safwan Cornell viết.

lay mau xet nghiem nhiem trung mau, chan be so sinh bi sung phu, tim den - 2

Bộ Y tế Malaysia đã vào cuộc để điều tra. Tiến sĩ Jamilah Hashim - Giám đốc Y tế hứa sẽ điều tra những sai xót của bệnh viện Sibu dẫn đến tình trạng của bé sơ sinh trên. "Chúng tôi sẽ xem xét các thủ tục làm việc của bác sĩ, y tá điều trị cho bé. Sẽ có một cuộc điều tra minh bạch được diễn ra" - Tiến sĩ Jamilah Hashim nói.

Kinh nghiệm phát hiện nhịp thở bất thường ở trẻ sơ sinh của bà mẹ được bác sĩ khen ngợi
Bản năng làm mẹ đã giúp chị Charlie O'Brien sớm nhận ra căn bệnh mà con gái đang gặp phải.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách