Chanh đào chữa ho có gì mà tốt?

Ngày 12/09/2013 05:16 AM (GMT+7)

Thấy cả phòng đổ xô mua chanh đào, hotgirl công sở chỗ em bĩu môi "Khác gì chanh thường?"

Cứ mỗi mùa chanh đào đến là các mẹ lại rục rịch mua về ngâm mật ong trị ho cho con. Văn phòng em làm cũng chẳng ngoại lệ. Dù giá chanh đào đắt gấp đôi gấp ba chanh thường nhưng chị em chỗ làm của em cũng chẳng ngần ngại. Người ít thì mua 1 cân 2 cân, người nhiều có khi đến cả chục cân. Kẻ chăm thì tự làm, kẻ lười thì đặt chanh đào ngâm sẵn. Có chị dù năm ngoái đã ngâm một bình tướng, năm nay thấy cả phòng mua cũng hí hửng "ké" đôi ba cân.

Ken nhà em cũng vừa tròn 7 tháng. Thời tiết giao mùa khiến con ho khù khụ suốt mấy hôm nay. Nghe lời các chị mách bảo, em cũng chuẩn bị đặt một bình chanh đào mật ong cho Ken uống thử. Chanh đào đắt hơn chanh thường thật, ấy thế nhưng con khỏi bệnh, lại không phải dùng kháng sinh thì giá nào em cũng chẳng ngại

Thấy cả phòng đổ xô mua chanh đào, cô nàng hotgirl công sở chỗ em bỗng bĩu môi "Chanh đào thì khác gì chanh thường?". Cô nàng bảo: "Em chẳng chê chanh không hiệu quả trong việc ngậm trị ho. Thế nhưng chanh đào và chanh thường không khác gì nhau cả. Mấy bà chị đang bị mấy bác buôn chanh "lừa" thôi. Dân gian truyền miệng thế chứ làm gì có cơ sở khoa học. Con ho không đưa đi khám, cho uống linh tinh rồi lan xuống phổi thì khỏi chữa!". 

Nghe cô nàng nói vậy các chị em chỗ em làm cứ tức "anh ách" vì đúng là chẳng có "cơ sở khoa học" nào. Còn em thì lại đâm lo. Liệu có đúng nên cho con uống chanh đào mật ong hay đưa bé đi khám bây giờ?

Chị em ơi, có đúng là chanh đào mật ong chữa ho được cho trẻ không ạ? Chị em có ai đã dùng chưa? Hiệu quả như thế nào ạ? Liệu có đúng chanh đào và chanh thường chỉ khác nhau cái "giá" không các chị nhỉ?

Thắc mắc của độc giả Nguyễn Hồng Diệp (Trung Tự, Hà Nội)

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em