Chỉ vì trò đùa của bạn trai cùng lớp, bé gái 9 tuổi bị chấn thương bộ phận sinh dục

Ngày 02/03/2018 18:40 PM (GMT+7)

Mới đây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận một bé gái bị chấn thương bộ phận sinh dục do vật sắc nhọn. May mắn vì bé đã được đưa đến viện kịp thời.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, bác sĩ Diêm Thị Thanh Thủy (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) đã chia sẻ thông tin về việc một bé gái 9 tuổi đã phải nhập viện vì chấn thương vùng kín do trò đùa oái oăm của cậu bạn cùng lớp. Câu chuyện đã nhận được nhiều lượt chia sẻ của các mẹ nhằm cảnh báo để tránh những trường hợp tương tự xảy ra. 

chi vi tro dua cua ban trai cung lop, be gai 9 tuoi bi chan thuong bo phan sinh duc - 1

Bác sĩ Thủy chia sẻ trên mạng xã hội về trường hợp bé gái bị chấn thương bộ phận sinh dục. 

Theo đó, bác sĩ Thủy viết: "Một bé gái 9 tuổi nhập bệnh viện Phụ sản vì lý do chấn thương bộ phận sinh dục do vật sắc nhọn. Nguyên nhân do trong lớp học khi cháu đứng dậy phát biểu một bạn trai nghịch ngợm đặt 1 cây bút thẳng đứng vào chỗ cháu ngối vậy là khi cháu ngồi xuống đã bị bút đâm sâu vào âm đạo gây chấn thương. Vì vết thương không quá nặng nên các bác bác sỹ chỉ làm thuốc, chèn gạc cầm máu rồi cho về theo dõi thêm."

Liên hệ với bác sĩ Diêm Thị Thanh Thủy, bác sĩ xác nhận thông tin trên là hoàn toàn chính xác. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận trường hợp bé gái 9 tuổi bị chấn thương bộ phận sinh dục do trò đùa của một cậu bạn cùng lớp. 

chi vi tro dua cua ban trai cung lop, be gai 9 tuoi bi chan thuong bo phan sinh duc - 2

Bác sĩ Diêm Thị Thanh Thủy, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Bác sĩ đã chia sẻ trường hợp này lên mạng xã hội nhằm nhắc nhở các bậc cha mẹ cần chú ý đến những trò nghịch dại của học sinh, con em mình. Theo bác sĩ, ở lứa tuổi đó, các em không đáng phải chịu những lo lắng hay bị tổn thương về cả thể chất và có thể ảnh hưởng đến cả tinh thần như vậy. Có thể các em còn nhỏ chưa ý thức được hậu quả của những trò đùa, nhưng vô tình đã mang đến cho người khác những rắc rối và những tổn thương không đáng có.

Chia sẻ thêm về những trường hợp tương tự, Bác sĩ Diêm Thị Thanh Thủy cũng cho biết chị cũng đã từng mổ lấy khối máu tụ và khâu cầm máu cho hai bé gái 4 và 5 tuổi bị chấn thương do đi xe xích lô nhỏ (trò chơi của trẻ): “Tôi cũng không hiểu xích lô nhỏ có gì sắc nhọn nguy hiểm nhưng rất hay gây chấn thương cho bé, vì vậy mà các gia đình cũng nên chú ý khi cho các cháu chơi những trò chơi tương tự như vậy”.

chi vi tro dua cua ban trai cung lop, be gai 9 tuoi bi chan thuong bo phan sinh duc - 3

Các bậc phụ huynh nên chú ý hơn nữa trong việc giáo dục con cái. (Ảnh minh họa)

Từ trường hợp của bé gái 9 tuổi trên, bác sĩ Thủy cũng khuyên các bậc phụ huynh nên chú ý hơn nữa trong việc giáo dục con cái, đối với các bé trai bố mẹ nên nhắc nhở, cảnh báo con về những trò nghịch dại. Còn đối với bé gái cũng cần nhắc nhở các cháu nên chú ý quan sát khi ngồi xuống bất cứ chỗ nào và cẩn thận hơn với những trò chơi hoạt động để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Kỳ lạ bé gái dậy thì khi mới 4 tuổi, lần đầu đến tháng cứ nghĩ do nghịch bẩn
Bé gái người Úc đạt được cân nặng của bé 1 tuổi khi còn là trẻ sơ sinh và nhanh chóng có dấu hiệu dậy thì như ngực phát triển, có kinh nguyệt khi lên...

Theo Hoàng Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con