Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng

Ngày 19/06/2019 18:59 PM (GMT+7)

Chỉ trong vòng 3 năm, cô bé nhút nhát Selah (người Trung Quốc) bị cha mẹ bỏ rơi, sau khi được nhận nuôi đã trở thành một công chúa nhỏ đầy tự tin.

Video: Hành trình cặp vợ chồng Mỹ nhận nuôi cô bé bị bỏ rơi

Chào đón "một đứa con xa xứ" trở về

Mỗi người sinh ra đều đã được định sẵn một số phận, một cuộc đời. Vậy, những đứa trẻ bị bỏ rơi thì sao, chúng sẽ phải sống mãi cuộc đời cô đơn và không bao giờ được hưởng trọn tình yêu?

Có lẽ không phải đứa trẻ nào cũng như thế, giống như câu chuyện của cô bé Selah dưới đây.

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 1

Selah vốn là một cô bé người Trung Quốc bị cha mẹ bỏ rơi

Năm 2016, một cô bé mồ côi đến từ Quý Châu, Trung Quốc đã được một gia đình người Mỹ - Dan và Becca, nhận nuôi và đưa tới Ohio, Hoa Kỳ để sinh sống. Cô bé có tên Xie Xiangjun đã đổi thành Selah.

3 năm kể từ ngày sinh sống cùng cha mẹ mới, bức ảnh ghép hình của Selah ngày được nhận nuôi và hình 3 năm sau đó quả thực khiến cho nhiều người tin rằng phép màu là có thật. "Chỉ khi được lớn lên trong một môi trường tràn đầy tình yêu thương và sự chăm sóc, sự tái sinh là có thật".

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 2

Selah ngày đầu được nhận nuôi (ảnh trái) và thời điểm hiện tại xinh xắn như một cô công chúa (ảnh phải)

Được biết, cặp vợ chồng Dan và Becca đã có 2 con trai là Ezra (2 tuổi) và Levi (4 tuổi). Thế nhưng, cả hai luôn muốn gia đình có thêm một thành viên mới.

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 3

Hai con trai của vợ chồng Becca

Becca biết rằng ông nội của anh từng là một đứa trẻ mồ côi và bản thân anh cũng từng sống trong trại trẻ mồ côi từ năm 3-12 tuổi. Vì thế, anh đã nảy ra ý tưởng sẽ nhận nuôi một đứa trẻ.

Vợ chồng Becca đã kết nối với một dự án giúp đỡ trẻ mồ côi và đăng ký xin nhận nuôi trẻ mồ côi vào tháng 2/2015. Họ quyết định sẽ nhận một đứa trẻ người Trung Quốc.

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 4

Cặp vợ chồng trẻ chia sẻ với hai con về ý định nhận thêm em

Sau hơn 1 năm đơn xin được nộp, cả hai vỡ òa hạnh phúc khi nhận một cuộc gọi thông báo: đơn của hai người đã được thông qua.

Vợ chồng Becca đã ghi lại hành trình nhận con nuôi của mình theo hình thức Vlog và đăng tải lên Youtube với tiêu đề "Ngày được đón Selah" để làm kỷ niệm. Video đó đã thu hút hơn 980 nghìn lượt người xem. Cư dân mạng từ khắp nơi trên thế giới đã để lại lời cảm ơn, cầu chúc cho vợ chồng Becca.

Cặp đôi đã mang đến cho con gái nuôi của họ một "gói quà tình yêu" bao gồm một chiếc chăn nhỏ, một con búp bê tự làm và một album ảnh với rất nhiều những bức ảnh gia đình. Becca đã viết trong bài chia sẻ của mình: Cho đến khi Selah đi học đại học, con không cần một "gói tình yêu" nữa vì cả gia đình sẽ luôn bên con.

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 5

Hành trang mà Dan và Becca mang theo để "đón đứa con xa xứ"

Cặp vợ chồng người Mỹ đã nhanh chóng làm các thủ tục và tài liệu cần thiết để đón cô con gái Selah.

Sau hơn 20 giờ bay, Selah cuối cùng đã đến được Hoa Kỳ cùng với bố mẹ mới của mình. Trong ngày đón cô bé, cả gia đình Dan và Becca đã nhờ tất cả những người thân trong nhà ra sân bay để đón cô bé, họ giơ cao tấm biển "Chào mừng con đã về nhà". Có vẻ trông họ không giống như đang chào đón một thành viên mới trong gia đình mà là chào đón một người con xa nhà. Sau đó, tất cả đã cùng nhau di chuyển về nơi gia đình Dan và Becca đang sinh sống.

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 6

Rất nhiều người trong gia đình đã ra sân bay đón Selah

Cảm động hơn khi vợ chồng Becca đã chuẩn bị cho con gái nuôi một căn phòng đặc biệt. Căn phòng được trang trí vô cùng đẹp mắt với ánh sáng đèn màu, tủ đựng quần áo, nôi... Tất cả đều có sẵn.

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 7

Phòng ngủ của cô bé

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 8

Chiếc ô tô cũng đã được chuẩn bị thêm 1 ghế ngồi dành cho trẻ em

Chỉ cần có tình yêu, mọi bé gái đều có thể trở thành công chúa

Sau khi Selah được nhận nuôi và đưa về Hoa Kỳ để sinh sống, phải mất một thời gian cô bé mới làm quen được với người mẹ mới của mình và gắn bó với Becca.

Selah không chỉ có tình yêu thương của cha mẹ mà hai anh trai cũng rất yêu quý cô bé. Cô bé không còn cảm thấy cô đơn. Họ cùng nhau đi rất nhiều nơi, chơi với nhau rất nhiều trò. Từ những bức ảnh được chia sẻ trên trang Instagram có thể thấy, Selah và các anh cực kì hợp nhau.

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 9

Cả hai anh đều yêu quý cô em gái nhỏ dù không cùng máu mủ

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 10

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 11

Đối với vợ chồng Becca, họ không hề có sự phân biệt giữa con nuôi và con đẻ. Một trong những bức ảnh cho thấy các bé đang chơi trò buộc tóc cho dì. Selah có vẻ đã rất hòa nhập với gia đình mới của mình.

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 12

Cặp vợ chồng Becca thường đưa các con đi du lịch để khám phá nhiều nơi trên thế giới như Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (vào tháng 3), tháng 6 họ đi tới Utah (một tiểu bang miền tây của Hoa Kỳ), sau đó là công viên quốc gia Zion.

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 13

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 14

Dan và Becca thường xuyên cho các con đi du lịch

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 15

Selah còn được bố mẹ cho theo học các môn nghệ thuật như múa ba lê, thể dục dụng cụ. Ngoài ra, dù dần hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ nhưng cha mẹ vẫn muốn Selah không được mất đi nền văn hóa dân tộc của mình. Họ tích hợp nền văn hóa Trung Quốc trong quá trình dạy dỗ Selah để cô bé biết về văn hóa quê hương của mình.

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 16

Gia đình Becca đã đưa Selah về Trung Quốc sống hòa nhập 1 năm, cho cô bé mặc áo sườn xám, ăn Tết Nguyên đán và tham gia các hoạt động văn hóa riêng tại nơi đó.

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 17

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 18

Selah trong bộ trang phục truyền thống sườn xám

Hơn 3 năm trôi qua kể từ ngày được nhận nuôi, người ta thấy Selah không còn là cô bé hay xấu hổ và sợ hãi như ngày xưa. Bé luôn cười, tràn đầy sự tự tin. Nhiều người còn cho rằng cô bé giống như một người Mỹ gốc Hoa. Thậm chí màu tóc của cô bé rất giống với hai anh, nói tiếng Anh rất trôi chảy và là một cô công chúa rất đáng yêu.

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 19

Cô bé bị bỏ rơi được nhận nuôi, sau 3 năm cuộc sống thay đổi đến ngỡ ngàng - 20

Chỉ cần có tình yêu của cha mẹ và hai anh, đứa trẻ mồ côi năm nào đã xinh xắn như công chúa

Bị bỏ rơi từ 8 tháng tuổi, cô gái tìm gặp lại mẹ và hành động đầy bất ngờ
Một y tá ở Birmingham (Anh) đã lần theo dấu vết của người mẹ nghiện rượu để chăm sóc bà trong 5 năm cho đến khi bà chết mà không hề tiết lộ mình là...
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi